loading...

(Vothuat.vn) – Chủ tịch Dana White đã biện minh cho việc tổ chức trận tranh đai hạng nặng tạm thời tại sự kiện chính UFC 265 giữa Ciryl Gane và Derrick Lewis.

Ban đầu UFC 265 diễn ra vào tháng 8 sẽ có sự góp mặt của tân vương hạng nặng Francis Ngannou trong cuộc chiến bảo vệ đai đầu tiên của mình trước kẻ thách thức Derrick Lewis. Tuy nhiên việc Ngannou chưa sẵn sàng trở lại lồng bát giác vào tháng 8 đã khiến Chủ tịch Dana White và UFC quyết định tổ chức một trận tranh đai tạm thời giữa Lewis và ứng viên Ciryl Gane.

Chia sẻ với Farah Hannoun của UFC Arabia, người đứng đầu UFC đã đưa ra lý lẽ biện minh cho quyết định của mình và tổ chức.

Derrick Lewis và Ciryl Gane sẽ tranh chiếc đai hạng nặng tạm thời tại UFC 265.
Derrick Lewis và Ciryl Gane sẽ tranh chiếc đai hạng nặng tạm thời tại UFC 265.

“Chúng tôi có lịch trình tại Houston, đó là cách mọi chuyện diễn ra,” Chủ tịch Dana White cho biết.

“Điều này đã xảy ra cả triệu lần. Chúng tôi điều hành một tổ chức thương nghiệp, chúng tôi đánh nhau vào mỗi tối thứ Bảy và chúng tôi cần thực hiện cuộc chiến đó ở Houston. Chúng tôi không thể hoàn tất thỏa thuận [với Francis Ngannou] vì vậy chúng tôi đã thực hiện nó. Chúng tôi tổ chức một cuộc chiến tranh đai tạm thời, điều đó hoàn toàn có ý nghĩa. Chúng ta đã có Derrick Lewis, anh chàng xếp thứ 2 trên thế giới. Stipe là số 1 nhưng vừa thua cuộc. Lewis từng đánh bại Francis Ngannou (tại UFC 266) và Ciryl Game giành chiến thắng vào cuối tuần đó [trước Alexander Volkov],” Ông bầu 51 tuổi tiếp tục. “Vì vậy bạn có 2 chàng trai hàng đầu thế giới để chiến đấu cho chức vô địch tạm thời. Và khi Francis sẵn sàng tiếp tục, chúng ta sẽ thực hiện trận đấu đó với người chiến thắng.”

Việc không đạt thỏa thuận với tân vương Francis Ngannou khiến UFC quyết định tổ chức trận tranh đai tạm thời.
Việc không đạt thỏa thuận với tân vương Francis Ngannou khiến UFC quyết định tổ chức trận tranh đai tạm thời.

Theo những gì Dana White chia sẻ có thể hiểu, UFC muốn tổ chức trận tranh đai hạng nặng tại sự kiện UFC 265 diễn ra vào tháng 8 ở Houston, quê nhà Derrick Lewis. Việc không đạt thỏa thuận và xung đột lịch trình với Francis Ngannou buộc họ phải sử dụng phương án khác. Cái tên Ciryl Gane được chọn cho trận tranh đai tạm thời khi mà ứng viên số 1 Stipe Miocic đã thua Ngannou ở cuộc đấu gần nhất. Người thắng tại UFC 265 sẽ có cuộc chiến thống nhất đai gặp Ngannou.

Nam Thành


Tin liên quan:

languarr