(Vothuat.vn) – Ciryl Gane cho biết UFC đã gửi đề nghị về cơ hội một trận đấu tranh đai tạm thời cho anh trước chiến thắng Alexander Volkov.

Cách đây ít ngày UFC đã khiến tất cả phải ngạc nhiên khi công bố trận tranh đai hạng nặng (heavyweight) tạm thời giữa Ciryl Gane và Derrick Lewis tại UFC 265 vào ngày 7 tháng 8 tới.

Và mới đây trong một cuộc phỏng vấn với MMA Junkie, Ciryl Gane tiết lộ rằng trước cuộc chiến với Alexander Volkov tại sự kiện chính của UFC Vegas 30 diễn ra vào cuối tuần trước, UFC đã gửi tin nhắn tới huấn luyện viên của anh về cơ hội cho một trận tranh đai tạm thời nếu anh đánh bại võ sĩ người Nga, điều mà sau đó anh ấy đã làm được.

Ciryl Gane trong cuộc chiến với Alexander Volkov tại UFC Vegas 30.
Ciryl Gane (trái) trong cuộc chiến với Alexander Volkov tại UFC Vegas 30.

“Chúng tôi đã biết điều đó vì ngay trước trận đấu với Volkov, UFC đã gửi một tin nhắn đến Fernand Lopez [huấn luyện viên của Gane], một thông điệp kiểu như, ‘Đúng, đây là trận bán kết, vì vậy hãy làm công việc của bạn, và chúng ta sẽ xem điều gì sau đó,” Ciryl Gane cho biết.

“Tôi nghĩ đó là một trận đấu tranh đai tạm thời, Đúng. Tuy nhiên lúc đó tôi không chắc vì họ không nhắn tin trực tiếp với tôi. Đó là Lopez và sau đó ông ấy nói với tôi, ‘Này cậu bé, hãy làm công việc của mình đi, và sau cuộc chiến, cậu sẽ có niềm vui bất ngờ.'”

Ciryl Gane sẽ có cơ hội tranh đai hạng nặng tại UFC 265.
Ciryl Gane sẽ có cơ hội tranh đai hạng nặng tại UFC 265.

Theo lịch dự kiến ban đầu, nhà đương kim vô địch hạng nặng Francis Ngannou sẽ tái đấu với Derrick Lewis ở cuộc chiến bảo vệ đai đầu tiên trong sự nghiệp. Tuy nhiên UFC cho rằng thời gian biểu của The Predator không khớp với kế hoạch của họ. Theo các nguồn tin xác nhận thì Ngannou chỉ chấp nhận cuộc đấu với Lewis vào tháng 9 nhưng UFC muốn nó phải diễn ra vào ngày 7 tháng 8 tại Houston, quê nhà của Lewis.

Francis Ngannou đã không trở lại lồng bát giác UFC kể từ sau chiến thắng trước Stipe Miocic vào cuối tháng 3, tức là gần bốn tháng và có vẻ UFC nghĩ rằng đó là quãng thời gian quá dài.

Ngoài trận tranh đai hạng nặng tạm thời giữa Ciryl Gane và Derrick Lewis, UFC 265 còn một trận tranh đai đáng chú ý khác ở hạng cân gà (bantamweight) của nữ giữa nhà vô địch Amanda Nunes và kẻ thách thức Julianna Pena.

Nam Thành


Tin liên quan: