(Vothuat.vn) – Huyền thoại Georges St-Pierre đã đưa ra lựa chọn của mình về võ sĩ pound-for-pound xuất sắc nhất UFC hiện nay.

Georges St-Pierre một trong những biểu tượng của UFC đã tuyên bố giải nghệ sau chiến thắng trước Michael Bisping ở trận tranh đai hạng trung (middleweight) tại UFC 217 năm 2017. Trước đó võ sĩ sinh năm 1981 từng thống trị hạng cân bán trung (welterweight) suốt từ năm 2008 đến 2014 kèm theo chuỗi 9 chiến thắng liên tiếp trong các trận bảo vệ đai của mình, một kỷ lục của UFC.

Mới đây Georges St-Pierre đã có cuộc phỏng vấn độc quyền với Bleacher Report về rất nhiều vấn đề. Từ sự nghiệp bản thân đến những khía cạnh của MMA ngày nay. Và tại đó, huyền thoại người Canada đã được hỏi về võ sĩ pound-for-pound mà anh coi là xuất sắc nhất.

Georges St-Pierre giải nghệ khi đang sở hữu chuỗi 18 trận bất bại liên tiếp.
Georges St-Pierre giải nghệ khi đang sở hữu chuỗi 18 trận bất bại liên tiếp.

“Tôi nghĩ [Kamaru] Usman, hiện tại là võ sĩ pound-for-pound xuất sắc nhất,” St-Pierre nói. “Về hiệu suất, tôi nghĩ anh ấy là một trong những người giỏi nhất hiện tại và anh ấy là một võ sĩ tích cực.”

Đánh giá của Georges St-Pierre có sự khác biệt với bảng xếp hạng chính thức của UFC. Theo đó UFC đánh giá Jon Jones là nam võ sĩ pound-for-pound xuất sắc nhất của họ. Trong các võ sĩ mà St-Pierre thích xem cũng không xuất hiện cái tên của cựu vô địch hạng dưới nặng (light heavyweight).

GSP chọn Kamaru Usman là võ sĩ pound-for-pound xuất sắc nhất hiện nay.
GSP chọn Kamaru Usman là võ sĩ pound-for-pound xuất sắc nhất hiện nay.

“Tôi cũng thích xem Adesanya, Francis Ngannou, Ciryl Gane,” St-Pierre chia sẻ. “Tôi thích [Alexander] Volkanovski – tất cả các nhà vô địch.”

“Nếu chúng ta đang nói về ai là người vĩ đại nhất, tôi nghĩ Moreno khá tuyệt vời. Cách anh ấy đánh bại Figueedlyo, điều đó thật tuyệt vời. Đó là màn trình diễn tuyệt vời – tốt nhất mà nó có thể.”

Nam Thành


Tin liên quan: