(Vothuat.vn) – Georges St-Pierre tiết lộ anh đã kiếm được hàng triệu USD khi đang ở trên đỉnh cao sự nghiệp ngay cả khi không đấu với Khabib Nurmagomedov.

Georges St-Pierre được coi là một trong những võ sĩ MMA xuất sắc nhất lịch sử UFC. Tuy nhiên có vẻ như huyền thoại người Canada không chỉ giỏi chiến đấu mà còn rất khôn ngoan trên bàn đàm phán.

Georges St-Pierre được cho là đã bỏ túi 10 triệu USD từ trận đại chiến với Michael Bisping hồi tháng 11 năm 2017. Và mới đây cựu võ sĩ sinh năm 1981 đã tiết lộ cách anh kiếm được những hợp đồng béo bở tại đấu trường MMA danh tiếng nhất hành tinh.

Georges St-Pierre là một trong những huyền thoại của UFC.
Georges St-Pierre là một trong những huyền thoại của UFC.

“Không có công đoàn nào trong môn thể thao chiến đấu. Vì vậy, đối với chúng tôi trong MMA, các cuộc đàm phán có thể giống như một ván cờ.” Georges St-Pierre chia sẻ với Wealthsimple Magazine.

“Đó là vào năm 2008, 2 trận đấu sau khi tôi trở thành nhà vô địch thế giới của UFC, và hợp đồng của tôi với họ sắp hết hạn.” Nhà cựu vô địch 2 hạng cân UFC nói tiếp. “Các tổ chức khác muốn có tôi và cánh phóng viên lẫn UFC biết điều đó.”

“Giống như trò lừa bịp trong poker, chúng tôi nói, ‘Tôi không muốn tái ký trước trận đấu – chúng tôi chỉ muốn kết thúc hợp đồng.'”

“Chúng tôi chấp nhận rủi ro lớn. Bởi vì nó giống như thị trường chứng khoán. Cổ phiếu của bạn có thể tăng nếu bạn thành công, nhưng cũng có thể giảm nếu bạn thua.”

“Tuy nhiên đó là những gì chúng tôi quyết định. Tôi luôn tin tưởng vào bản thân mình vì vậy chúng tôi đã chấp nhận rủi ro lớn.”

Georges St-Pierre có vẻ rất khôn ngoan trên bàn đàm phán với UFC.
Georges St-Pierre có vẻ rất khôn ngoan trên bàn đàm phán với UFC.

Không ấn tượng bằng thu nhập của Conor McGregor hay Khabib Nurmagomedov, tuy nhiên Georges St-Pierre vẫn kiếm được những con số mà hầu hết mọi người chỉ có thể mơ ước.

“Vì vậy, sau khi tôi giành chức vô địch vào năm 2008, tôi đã đánh một canh bạc lớn vào bản thân và nói với UFC rằng tôi sẽ không tái ký với họ.”

“Và sau đó một ngày trước trận đấu của tôi với Jon Fitch, UFC đã quay trở lại với một hợp đồng lớn và điên rồ vì họ không muốn tôi trở thành võ sĩ tự do.”

“Bạn đọc được rằng tôi đã kiếm 400 nghìn USD một trận đấu? Không. Tôi đã kiếm được nhiều hơn thế, nhiều hơn thế rất nhiều. Hàng triệu đô la.”

“Khi tôi đang ở đỉnh cao của sự nghiệp, tôi đã kiếm được nhiều triệu USD.”

Nam Thành


Tin liên quan: