(Vothuat.vn) – Võ sĩ UFC Saint Preux đã tiết lộ lý do khiến anh không muốn đối đầu với Francis Ngannou và từ bỏ hạng cân nặng.

Ovince Saint Preux thường thi đấu ở hạng cân dưới nặng (light heavyweight). Tuy nhiên võ sĩ người Haiti đã có màn ra mắt ấn tượng ở hạng cân nặng (heavyweight) bằng chiến thắng trước Ben Rothwell hồi tháng 5 năm ngoái. Tại sự kiện đồng chính UFC Vegas 30, Saint Preux sẽ có cuộc đấu với Tanner Boser ở hạng cân này nhưng anh tiết lộ rằng đây không phải là ý muốn ban đầu của anh.

Chia sẻ với Mike Heck của MMA Fighting trong một buổi phỏng vấn gần đây, Ovince Saint Preux nói đối thủ ban đầu dự kiến là Maxim Grishin nhưng đã gặp vấn đề thị thực buộc anh phải lựa chọn Tanner Boser. Dù sẽ bước vào lồng bát giác để chiến đấu ở hạng cân nặng tuần này nhưng OSP không có ý định cam kết lâu dài với hạng cân này.

Ovince Saint Preux thường thi đấu ở hạng cân dưới nặng.
Ovince Saint Preux thường thi đấu ở hạng cân dưới nặng.

“Tôi đã mất khoảng 1 ngày để đưa ra quyết định.” Saint Preux nói. “Maxim gặp vấn đề thị thực và trận đấu đó không thể xảy ra và tôi đã nói mình sẽ không đấu.”

“Sau đó quản lý của tôi Oren [Hodak] đến gặp và nói về một cuộc chiến ở hạng nặng và tôi đã nói, ‘không, tôi chắc chắn không đánh ở hạng nặng’ bởi vì trận đấu hạng nặng gần nhất với tôi như thế là đã quá nhiều.”

“Nhưng rồi một lần nữa, tôi ngồi lại và anh ấy nói với tôi đây là người mà họ đang nói đến và tôi nhìn vào đấy,” Saint Preux tiếp tục. “Tôi cũng giống như anh ấy không phải là một ứng viên cho chức vô địch ở hạng cân nặng. và tôi tự nhủ mình sẽ giải trí một chút ở hạng nặng nếu có cơ hội. Thành thật mà nói, sau khi thức dậy vào sáng hôm sau và cân nhắc mọi thứ lại với nhau tôi nói với mọi người kiểu ‘Hãy làm đi’.”

Francis Ngannou đang là nhà đương kim vô địch hạng cân nặng.
Francis Ngannou đang là nhà đương kim vô địch hạng cân nặng.

Ovince Saint Preux đã chấp nhận cuộc chiến với Tanner Boser vì tự tin vào khả năng giành chiến thắng của mình. Tuy nhiên cũng trong cuộc phỏng vấn này võ sĩ sinh năm 1983 đã tiết lộ lý do anh dè dặt với hạng cân nặng. Tất cả sau một lần đấu tập với tân vương Francis Ngannou. Trước đó OSP khá tự tin mình có thể cạnh tranh với các đối thủ nặng ký.

“Tôi đã từng tập luyện với những đối thủ hạng nặng xuất sắc trước đây – Với Francis Ngannou.” Saint Preux tiết lộ.

“Tôi từng thấy những con người to lớn nhưng khi nhìn tận mắt anh ấy tôi kiểu như, ‘Chết tiệt, đó là một gã khổng lồ’.” OSP nói tiếp. “Sau đó tôi thực sự tập luyện với anh ấy và khi anh ấy nói, ‘Được rồi cậu bé, hãy đến đây và bùng nổ nào’. Anh ấy làm cho tôi cảm thấy mình như một đống rác. Kiểu như anh ấy ném tôi theo đúng nghĩa đen và tôi nói, ‘Được rồi, tuyệt quá’. Vậy là đủ, tôi biết ranh giới của mình.”

“Có lý do những người đó thi đấu ở hạng nặng. Mọi người thường nói họ di chuyển không nhanh nhưng họ đánh rất mạnh.”

Nam Thành


Tin liên quan:

loading...

languarr