Francis Ngannou vs Derrick Lewis 2 tiếp tục bị trì hoãn

(Vothuat.vn) – Hy vọng của Dana White về việc tổ chức một trận tái đấu giữa tân vương hạng nặng Francis Ngannou và Derrick Lewis để tranh đai vô địch UFC mùa hè này dường như khó thành sự thật.

Francis Ngannou đã đánh bại nhà vô địch Stipe Miocic tại UFC 260 hồi tháng 3 vừa qua để trở thành tân vương hạng nặng. The Predator được kỳ vọng sẽ đối đầu với Jon Jones ở cuộc chiến bảo vệ đai đầu tiên trong sự nghiệp của mình.

Dù vậy những khúc mắc trong quá trình đàm phán giữa Jon Jones và UFC chủ yếu liên quan đến vấn đề tài chính khiến cuộc chiến tiềm năng trên chưa thể thành hiện thực. Và rồi Chủ tịch Dana White bất ngờ tuyên bố Francis Ngannou sẽ bảo vệ đai trước kẻ thách thức Derrick Lewis. Người đứng đầu UFC nói với TSN vào tháng 5 rằng cuộc đọ sức giữa Ngannou và Lewis “sẽ diễn ra vào mùa hè này.”

Trận tái đấu giữa Francis Ngannou và Derrick Lewis khó diễn ra mùa hè này.
Trận tái đấu giữa Francis Ngannou và Derrick Lewis khó diễn ra mùa hè này.

Tuy nhiên mới đây nhà báo Ariel Helwani, cây viết danh tiếng trong làng MMA của ESPN, đã đem đến một thông tin không mấy tích cực. Cụ thể Helwani cho biết trận tái đấu giữa Francis Ngannou và Derrick Lewis ban đầu được lên kế hoạch cho sự kiện diễn ra vào ngày 7 tháng 8 nhưng giờ đây có thể tiếp tục bị trì hoãn vì xung đột lịch trình.

Cũng theo nguồn tin trên, UFC đang cố gắng sắp xếp để cuộc chiến giữa Ngannou và Lewis sẽ diễn ra vào một ngày trong tháng 9.

Trong quá khứ, Derrick Lewis từng giành chiến thắng trước Francis Ngannou ở lần gặp nhau giữa cả 2 đầu tiên hồi tháng 7 năm 2018 bằng quyết định nhất trí của trọng tài. Võ sĩ 36 tuổi cũng là người gần nhất đánh bại Ngannou trước khi tân vương hạng nặng có chuỗi thắng 5 trận liên tiếp đến nay.

Nam Thành


Tin liên quan:

loading...

languarr