(Vothuat.vn) – Francis Ngannou không còn là nhà vô địch hạng nặng của UFC, và thực tế là đã trở thành võ sĩ tự do sau khi không đạt được thỏa thuận gia hạn.

Francis Ngannou (17-3 MMA, 12-2 UFC) đã chính thức bị UFC tước đai hạng nặng (heavyweight) sau khi hai bên không thể đạt thỏa thuận gia hạn. Điều này có nghĩa, võ sĩ người Pháp gốc Cameroon hoàn toàn có khả năng gia nhập một đấu trường khác.

Liên quan đến việc này, người đứng đầu UFC, Chủ tịch Dana White đã có những bình luận cá nhân với các phóng viên.

Francis Ngannou chia tay UFC khi đang là nhà đương kim vô địch hạng nặng.
Francis Ngannou chia tay UFC khi đang là nhà đương kim vô địch hạng nặng.

Chúng tôi đã đề nghị với Francis một thỏa thuận có thể biến anh ta trở thành võ sĩ hạng nặng được trả lương cao nhất lịch sử công ty,” Dana White cho biết. “Hơn cả [Brock] Lesnar, hơn bất kỳ ai, nhưng anh ta đã từ chối. Chúng ta đã đi đến được đây và tôi luôn nói với các bạn rằng nếu các bạn không muốn ở đây thì các bạn không cần phải ở lại đây.”

Cũng trong cuộc phỏng vấn này, ông bầu 53 tuổi ám chỉ việc Francis Ngannou từ chối gia hạn là vì sợ phải đấu với những đối thủ mạnh và ra đi để được có những chiến thắng dễ dàng hơn.

Chủ tịch Dana White chia sẻ với các phóng viên.
Chủ tịch Dana White chia sẻ với các phóng viên.

“Tôi nghĩ rằng Francis hiện đang ở một nơi mà anh ấy không gặp nhiều rủi ro. Anh ấy cảm thấy đang ở một vị trí tốt, nơi anh ấy chỉ phải chiến đấu với những đối thủ yếu hơn và kiếm được nhiều tiền hơn. Vì vậy chúng ta nên để anh ấy tự do làm điều đó.”

“Chúng tôi sẽ giải phóng anh ấy khỏi hợp đồng, chúng tôi sẽ từ bỏ quyền của mình và anh ấy có thể đi bất cứ nơi nào mà anh ấy muốn và làm bất cứ điều gì mà anh ấy muốn.”

Nam Thành


Tin liên quan:

Nguồn: giaitri.thoibaovhnt.com.vn | Copy Link