(Vothuat.vn) – Chủ tịch UFC Dana White đã lên tiếng về lý do thực sự khiến cuộc chiến giữa Dustin Poirier và Tony Ferguson bị hủy.

Theo dự kiến, tâm điểm của UFC 254 sẽ là cuộc chiến tranh đai hạng nhẹ (Lightweight) giữa Khabib Nurmagomedov và Justin Gaethje. 1 trận đấu khác cũng rất được chờ đợi ở sự kiện này là cuộc đụng độ giữa Tony Ferguson và Dustin Poirier. Tuy nhiên mới đây Poirier đã xác nhận cuộc chiến sẽ không thể diễn ra vì anh chưa đạt được thỏa thuận với UFC.

UFC và tôi không tìm được tiếng nói chung. Tôi sẽ không thi đấu hôm 24 tháng 10,” Poirier chia sẻ trên ESPN.

UFC không đạt được thỏa thuận với UFC về cuộc đụng độ Tony Ferguson tại sự kiện UFC 254.
UFC không đạt được thỏa thuận với UFC về cuộc đụng độ Tony Ferguson tại sự kiện UFC 254.

Để cứu rỗi cho cuộc đại chiến, Tony Ferguson thậm chí đã đăng đàn kêu gọi Chủ tịch Dana White và UFC đáp ứng yêu cầu của Dustin Poirier. Tuy nhiên khả năng trận đấu được diễn ra là khá thấp sau tiết lộ mới đây của người đứng đầu đấu trường MMA danh tiếng nhất hành tinh.

Cụ thể, theo Chủ tịch UFC Dana White, vấn đề không phải là tiền mà do Dustin Poirier không thực sự muốn chiến đấu.

Chủ tịch UFC Dana White tiết lộ lý do cuộc chiến Dustin Poirier vs Tony Ferguson bị hủy.
Chủ tịch UFC Dana White tiết lộ lý do cuộc chiến Dustin Poirier vs Tony Ferguson bị hủy.

“Nghe này, tôi thích Dustin,” White chia sẻ sau sự kiện Contender Series 33. “Tôi sẽ không ngồi đây và nói bất cứ điều gì tiêu cực về Dustin, đó là 1 cậu bé tuyệt vời. Tôi không biết liệu anh ta không muốn chiến đấu ở Abu Dhabi hay thỏa thuận của anh ta là gì. Anh ấy không muốn chiến đấu.

Vị Chủ tịch 51 tuổi tiếp tục: “Có rất nhiều cách khác nhau để từ chối 1 cuộc chiến.”

“Do vậy, vì bất kỳ lý do gì, anh ấy không muốn tham gia cuộc chiến này. Chỉ anh ấy biết mà thôi.”

Ngay sau khi truyền thông đăng tải phát biểu của Chủ tịch UFC Dana White, Dustin Poirier đã có đáp trả trên Twitter. “TÔI MUỐN CHIẾN ĐẤU” 

Poirier hiện đang xếp thứ 2 hạng nhẹ của UFC và Ferguson đứng thứ 3. Chính vì thế nếu cuộc chiến diễn ra, 1 trong 2 sẽ có nhiều cơ hội để trở thành kẻ thách thức cho trận tranh đai tiếp theo.

Dustin Poirier – Võ sĩ MMA người Mỹ sinh ngày 19 tháng 1 năm 1989 (31 tuổi). Từng là 1 đô vật trước khi trở thành võ sĩ MMA. Anh có biệt danh The Diamond, có lần thượng đài chuyên nghiệp vào năm 2009. Nhanh chóng thiết lập kỷ lục 7-0 trước khi gia nhập UFC vào năm 2011. Tại đấu trường MMA lớn nhất hành tinh, Poirier có 24 lần thượng đài và chỉ chịu 5 thất bại. Trong hành trình của mình, Poirier đã vượt qua cả những tên tuổi lớn như Max Holloway, Gaethje và gần nhất là Dan Hooker vào ngày 28/06 vừa qua.

Top Finishes: Dustin Poirier

Nam Thành


Tin liên quan: