Daniel Cormier sẽ giải nghệ sau trận đấu với Stipe Miocic

(VoThuat.vn) – Daniel Ryan Cormier được mọi người xem là một trong những võ sĩ MMA giỏi nhất mọi thời đại, cựu võ sĩ đô vật Olympic, cựu vô địch UFC ở hai hạng cân và là người duy nhất thành công bảo vệ đồng thời cả hai danh hiệu.

Trận so găng lần này giữa Daniel Cormier và Miocic sẽ là lần chạm trán thứ 3 giữa hai tay đấm. 2 lần gặp mặt trước kết thúc bằng một trận thắng và một trận thua cho Cormier thì trận đấu này hứa hẹn sẽ đặt dấu chấm hết cho ‘mối duyên nợ’ của hai tay đấm và cũng là dấu chấm cho sự nghiệp huyền thoại của võ sĩ người Mỹ.

Chủ tịch UFC Dana White cũng thể hiện ý muốn tổ chức cho hai tay đấm này một cuộc hội ngộ cuối cùng, Miocic vs. Cormier III. Và trong một buổi phỏng vấn trên kênh ESPN với Ariel Helwani, Cormier đã khẳng định rằng đó cũng sẽ là trận đấu cuối cùng trong sự nghiệp UFC của anh.

“Tôi sẽ chiến đấu với anh ấy một lần nữa, trận này tôi sẽ cháy hết mình và hi vọng điều đó sẽ khiến cánh tay tôi được trọng tài giơ lên khi trận đấu kết thúc. Nhưng tôi chỉ chiến đấu một trận nữa thôi, dù thắng hay thua tôi sẽ giải nghệ. Đây sẽ là lần cuối mà tôi bước vào lồng bát giác.”

Để bảo đảm về thông tin này, Helwani cũng hỏi thêm một vài câu hỏi và Cormier đã xác nhận rõ ràng rằng sau trận đấu thì sự nghiệp của anh sẽ chấm hết.

“Trận tiếp theo của tôi sẽ là trận cuối cùng nhưng trận đó phải là trận đấu với Miocic, không thể là ai khác.”

“Họ rất muốn tổ chức trận này, họ muốn tôi so găng với Miocic lần nữa. Vì lần đấu trước tuyệt vời và thành công ngoài mong đợi.”

Tuy chưa chính thức, nhưng trận Miocic vs. Cormier III có vẻ sẽ là bước đi tiếp theo của UFC, Cormier cũng cho biết thêm rằng anh đã sẵn sàng thi đấu tại UFC 245.

Thanh Bình – Như Trúc