Không biết lượng sức, võ sư Thái Cực quyền tuyên bố chấp cả giới võ lâm Trung Quốc

loading...

(VoThuat.vn) –  Vương Nham, một võ sư Thái Cực quyền mới đây đã gây bão giới võ lâm Trung Quốc khi có tuyên bố đầy tính ngạo mạn, thách thức cả giới võ lâm. Hành động của võ sư Thái Cực có lẽ sẽ sớm nhận được cái kết.

“Gần đây, tôi nghe rất nhiều lời chê bai Thái Cực Quyền trên mạng internet. Họ nói rằng Thái Cực không phải là môn võ để chiến đấu. Thế nhưng, họ thực sự đã quá sai lầm. Nếu một cao thủ nào đó trong giới võ lâm không tin vào khả năng của Thái Cực Quyền thì có thể tới gặp tại hạ để kiểm chứng. Tại hạ hứa sẽ hạ gục hắn người đó trong chưa đầy 5 phút. Tại hạ nhắc lại, nếu ai đó còn nghi ngờ, hãy cứ tìm gặp”, Vương Nam gần đây đã phát biểu.

“Con hổ” làng Thái Cực Quyền thách đấu ngạo mạn làm giới võ lâm Trung Quốc “dậy sóng” - Ảnh 3.

Rõ ràng, lời khiêu khích của võ sư Thái Cực có phần quá ngạo mạn, anh thậm chí khẳng định sức mạnh bản thân có thể hạ gục bất cứ đối thủ nào. Được biết, Vương Nham có biệt danh “con hổ Thái Cực”, từng giành một số danh hiệu, từng vô địch một giải đấu võ giữa Trung Quốc với các đối thủ Thái Lan vào năm 2016 ở hạng cân 70kg. Theo một số nguồn tin, Vương Nham từng có không ít thời gian giảng dạy Thái Cực Quyền ở Đức, từng đấu 7 trận tại Đức với kết quả toàn thắng. Tuy nhiên, với giới võ lâm Trung Quốc, khả năng thật sự của Vương Nham vẫn là một dấu hỏi do việc tìm kiếm video về nhân vật này là rất khó khăn.

Trước đây, vị võ sư ngạo màn này cũng từng thách đấu rất nhiều cao thủ  trong đó có một số võ sư cùng thuộc môn phái Thái Cực như Vương Chiến Quân, Vương Chiêm Hải. Tuy nhiên, những vị võ sư này cho rằng Vương Nham là một kẻ khoác lác nên không nhận lời thách đấu.

“Con hổ” làng Thái Cực Quyền thách đấu ngạo mạn làm giới võ lâm Trung Quốc “dậy sóng” - Ảnh 4.

Vương Nham cũng từng có thái độ ngạo mạn, tự cao trong quá khứ khiến nhiều cao thủ nóng mắt. Điển hình là “đệ nhất Thái Cực” Hàn Phi Long – võ sĩ nổi tiếng Trung Quốc với khả năng thực chiến đã được công nhận trên các võ đài chuyên nghiệp. Phi Long đã từng gửi lời thách đấu đến Vương Nham để dạy võ sư này thế nào là lễ độ nhưng rốt cuộc trận đấu không thể diễn ra vì hai bên vướng mắc hợp đồng.

Với những phát biểu ngạo mạn gần đây, rất có thể Vương Nham trong thời gian tới sẽ gặp nhiều sóng gió. Nhiều người chờ đợi sẽ có cao thủ nào đó dạy cho Vương Nham một bài học. Từ Hiểu Đông, Hàn Phi Long và cả Yi Long đều đã được gọi tên.

Hoài Phương

languarr