(Vothuat.vn) – Daniel Cormier xác nhận bản thân bị nhiễm COVID-19 trước cuộc chiến tranh đai hạng nặng (heavyweight) với Stipe Miocic tại sự kiện UFC 252.

Tại sự kiện UFC 252 hồi tháng tám vừa qua, Daniel Cormier đã nhận thất bại sau 5 hiệp đấu trước Stipe Miocic trong cuộc chiến tranh đai hạng nặng (heavyweight). Ngay sau trận đấu, võ sĩ 41 tuổi người Mỹ đã tuyên bố giải nghệ và bày tỏ sự tôn trọng với nhà vô địch.

Dù vậy mới đây trong 1 cuộc trả lời phỏng vấn trên Yahoo! Sports, võ sĩ có biệt danh ‘DC’ đã tiết lộ thông tin về sức khỏe trước cuộc chiến cuối cùng của mình ở UFC. Theo đó cựu vô địch hạng cân nặng cho biết mình đã bị nhiễm COVID-19 nhưng cho rằng đó không phải là cái cớ cho thất bại của bản thân.

Daniel Cormier thất bại trong cuộc chiến tranh đai với Stipe Miocic tại sự kiện UFC 252.
Daniel Cormier thất bại trong cuộc chiến tranh đai với Stipe Miocic tại sự kiện UFC 252.

Cụ thể, Cormier cho biết 1 trong các đồng đội của mình có kết quả xét nghiệm dương tính với chủng virus corona mới nhưng bản thân chỉ nhận kết quả ban đầu là âm tính. Nhưng 1 phụ kiện sức khỏe mà anh sử dụng đã cảnh báo khi võ sĩ 41 tuổi bắt đầu có những triệu chứng nhiễm bệnh.

“Tôi bắt đầu cảm thấy hơi ốm,” Cormier giải thích. “Hãy để tôi nói theo cách này: Tôi không bị ốm nhưng hơi mệt và tiều tụy. Thứ 2 đến, tôi đi tập và tôi đánh và tập luyện 3 lần. Tôi cảm thấy ổn nhưng có 1 chút mệt mỏi.”

Cormier tiết lộ việc nhiễm COVID-19 trước cuộc chiến tranh đai tại sự kiện UFC 252.
Cormier tiết lộ việc nhiễm COVID-19 trước cuộc chiến tranh đai tại sự kiện UFC 252.

Nhà cựu vô địch hạng cân nặng lý giải việc phụ kiện theo dõi sức khỏe giúp anh kiểm tra lại trước khi tham gia cuộc chiến tranh đai.

“Tôi đã sử dụng nó trong nhiều tháng vì cơ thể của tôi cần biết liệu có đang đi đúng hướng hay không… Vào đêm thứ 2, sáng thứ 3, tôi cảm thấy không được tốt lắm. Nhịp tim khi nghỉ ngơi của tôi là 50 nhịp 1 phút. Bây giờ nó là 57. Nhiệt độ cơ thể của tôi đã thay đổi.”

Cormier tuyên bố giải nghệ sau cuộc chiến tranh đai với Stipe Miocic.
Cormier tuyên bố giải nghệ sau cuộc chiến tranh đai với Stipe Miocic.

“Chiếc nhẫn không cho tôi biết mình bị COVID,” Cormier giải thích. “Nhưng chiếc nhẫn nói với tôi rằng có điều gì đó không ổn, và tôi đã sử dụng thông tin đó để đưa ra quyết định đi gặp bác sĩ. Sau đó tôi phát hiện ra rằng mình bị COVID, nhưng thông tin tôi nhận được từ chiếc nhẫn cho phép tôi thực hiện cuộc chiến.”

“Đây không phải là 1 lời bào chữa nào cả.” Cormier nói thêm.

Miocic đã thắng và anh ấy đã chiến đấu xuất sắc.”

Daniel Cormier là võ sĩ MMA người Mỹ sinh ngày 20/03 năm 1979 (41 tuổi) – Võ sĩ có biệt danh DC từng là 1 đô vật có tiếng ở MỸ với nhiều năm giành huy chương vàng ở các giải đấu trong và ngoài nước. Cormier từng đại diện xứ sở cờ hoa thi đấu tại Olympic nhưng thành tích tốt nhất của anh là hạng tư tại kỳ thế vận hội 2004 và 1 lần giành huy chương bạc tại giải Cup thế giới năm 2005, HCĐ tại giải vô địch thế giới năm 2007.

Sau Olympic 2008, Daniel Cormier bắt đầu sự nghiệp MMA tại đấu trường Xtreme MMA và giành được danh hiệu đầu tiên tại hạng cân nặng vào năm 2010. 2 tuần sau, anh tiếp tục có danh hiệu tiếp theo KOTC Heavyweight Championship. Daniel Cormier sau đó gia nhập Strikeforce và tiếp tục vô địch hạng cân nặng tại Strikeforce Heavyweight Grand Prix Champion.

Năm 2013, Daniel Cormier ra mắt UFC bằng chiến thắng Frank Mir vào ngày 20/04. Thất bại của cựu đô vật Mỹ tại đấu trường MMA danh tiếng nhất hành tinh là trước Jon Jones trong cuộc chiến tranh đai hạng dưới nặng vào ngày 04/01 năm 2015. Nhưng tới tháng năm, Cormier cũng sở hữu chiếc đai hạng dưới nặng sau khi chiến thắng Anthony Johnson. Cormier thống trị hạng cân dưới nặng thêm 3 năm trước khi đánh bại Stipe Miocic ở hạng cân nặng tại sự kiện UFC 226 để trở thành võ sĩ thứ 2 cùng lúc sở hữu 2 chiếc đai vô địch UFC. Cormier bảo vệ thành công chiếc đai hạng nặng trước Derrick Lewis tại UFC 230 trước khi đánh mất nó vào tay Miocic tại UFC 241. Ở lần đối đầu với Miocic lần 3 tại UFC 252 ngày 16 tháng 8 vừa qua, Cormier tiếp tục nhận thất bại sau 5 hiệp đấu và tuyên bố giải nghệ.

Highlights – Stipe Miocic vs Daniel Cormier 3:

Nam Thành


Tin liên quan:

loading...

languarr