Daniel Cormier: Việc Merab Dvalishvili từ chối đấu với Aljamain Sterling không chỉ là tình bạn

(Vothuat.vn) – Dựa trên kinh nghiệm của bản thân, Daniel Cormier cho rằng Merab Dvalishvili có thể có lý do khác để tránh xô xát với đồng đội Aljamain Sterling.

Ứng cử viên số 1 Merab Dvalishvili (16-4 MMA, 9-2 UFC) nói rõ rằng anh ấy sẽ không đấu với người bạn tốt và đồng đội của mình Aljamain Sterling (23-4 MMA, 15-4 UFC) – ngay cả khi điều đó có nghĩa là anh ấy không có được cơ hội tranh đai. Quan điểm đó đã khiến Merab Dvalishvili nhận chỉ trích từ người đứng đầu UFC, Chủ tịch Dana White.

Từng thi đấu ở cùng hạng cân với người đồng đội Cain Velasquez trước đây, Daniel Cormier hiểu tâm lý của Merab Dvalishvili. Cormier sau đó đã chuyển xuống hạng cân dưới nặng để tránh đối đầu với Velasquez.

Merab Dvalishvili không muốn đấu với Aljamain Sterling.
Merab Dvalishvili không muốn đấu với Aljamain Sterling.

“Merab đang nói, ‘Tôi không muốn đánh nhau với bạn mình’,” Daniel Cormier nói trên kênh YouTube cá nhân. “Tôi cũng sẽ nói với bạn điều này: Một phần lý do tôi không muốn đấu với Cain Velasquez là vì tôi biết những gì xảy ra hàng ngày trong phòng tập. Vì vậy, câu hỏi đặt ra là làm sao để biết lý do thực sự khiến Merab không muốn đấu với Aljo?”

“Tình bạn rõ ràng là số 1. Tuy nhiên bạn cũng biết khi tập luyện với anh chàng đó sẽ khó khăn như thế nào để giành được chiến thắng. Nói chung, kẻ không muốn chiến đấu không phải là nhà vô địch. Trong trường hợp này, đó là Merab Dvalishvili.”

Aljamain Sterling đã mất danh hiệu hạng gà vào tay Sean O'Malley.
Aljamain Sterling đã mất danh hiệu hạng gà vào tay Sean O’Malley.

Mặc dù Aljamain Sterling đã mất đai hạng gà (bantamweight) vào tay Sean O’Malley tại UFC 292, Merab Dvalishvili nói rằng anh chỉ yêu cầu một trận tranh đai nếu công ty cảm thấy một trận tái đấu ngay lập tức giữa O’Malley và Sterling là không phù hợp.

Nam Thành


Tin liên quan:

Nguồn: www.giaitri.thoibaovhnt.com.vn | Copy Link