Dustin Poirier: “Justin Gaethje phạm sai lầm giống như tôi”

(Vothuat.vn) – Dustin Poirier đã đưa ra những nhận định cá nhân về thất bại mới đây của Justin Gaethje trong trận tranh đai hạng nhẹ (Lightweight) với Charles Oliveira. 

Cụ thể, Dustin Poirier có bày tỏ: “Đấu với Charles Oliveira, bạn phải nhanh chóng giành thế thượng phong và tìm cách kết thúc trận đánh. Bạn phải tìm ra cách khiến Charles cảm thấy đau. 

Justin Gaethje phạm sai lầm giống như tôi. Dĩ nhiên, đấu với Charles Oliveira thì bạn phải dành sự tôn trọng cho Jiu-jitsu. 

Justin Gaethje đã không thể dứt điểm Charles Oliveira và cuối cùng, đành phải chịu thua sau đòn siết cổ của đối thủ.

Tôi cũng là một môn sinh Jiu-jitsu, đã tập luyện môn võ này rất nhiều, với những người giỏi nhất thế giới và có được đai đen. Tôi tự tin vào kỹ năng Jiu-jitsu của mình nhưng đấu với Charles Oliveira thì bạn nên tránh xa địa chiến và hạn chế lao vào một trận đấu về Jiu-jitsu với anh ấy“.

Về Dustin Poirier, anh đã có tổng cộng 36 trận thượng đài MMA trong sự nghiệp, giành 28 chiến thắng, để thua 7 lần và có 1 lần bất phân thắng bại với địch thủ. Trận đấu đáng chú ý nhất của tay đấm 32 tuổi phải kể đến màn tranh đai hạng nhẹ (Lightweight) với Khabib Nurmagomedov ở sự kiện UFC 242 nhưng anh đã phải nhận thất bại sau đòn siết cổ (Rear-Naked Choke) của “Đại bàng”.

Mới đây, Poirier tiếp tục có cơ hội giành danh hiệu tại sự kiện UFC 269 nhưng một lần nữa anh lại gục ngã cũng bởi đòn siết cổ nhưng lần này là đến từ Charles Oliveira.

Xem video tài năng của Dustin Poirier: 

Phi Yến


Tin liên quan: