loading...

(Vothuat.vn) – Theo Huấn luyện viên của American Top Team, Mike Brown, thì Dustin Poirier phù hợp với hạng cân bán trung hơn là hạng nhẹ.

Kể từ sau thất bại trong trận tranh đai tại UFC 269 trước nhà vô địch Charles Oliveira hồi tháng 12 năm ngoái, Dustin Poirier (28-7 MMA, 20-6 UFC) vẫn chưa xác định được đối thủ ở lần trở lại lồng bát giác tiếp theo.

Nhiều đề xuất về một cuộc chiến tiềm năng giữa Dustin Poirier và Nate Diaz đã được đưa ra nhưng cho đến nay vẫn chưa có thông tin chính thức nào được công bố. Một thông tin cũng đáng chú ý là sau trận thua trước Oliveira, The Diamond đã để ngỏ khả năng ‘có thể không chiến đấu ở hạng cân 155 pound nữa.’

Dustin Poirier để ngỏ khả năng không thi đấu ở hạng nhẹ nữa.
Dustin Poirier để ngỏ khả năng không thi đấu ở hạng nhẹ nữa.

“Tôi không biết liệu mình có muốn trải qua kiểu trại huấn luyện đó một lần nữa hay không, nơi tôi luôn cảm thấy đói mỗi ngày, thực chiến trong phòng tập và thúc đẩy bản thân ít hấp thụ calo,” Dustin Poirier chia sẻ. “Chúng ta hãy chờ xem. Tôi không rõ. Tôi không biết điều gì sẽ xảy ra.”

Nếu có người nào được quyền lên tiếng về sự nghiệp của Dustin Poirier, thì chắc chắn trong số đó phải có huấn luyện viên lâu năm của anh ấy tại American Top Team, Mike Brown. Mới đây nhà cựu vô địch WEC đã chia sẻ với MMA Fighting về khả năng cậu học trò chuyển lên hạng cân 170 pound.

Dustin Poirier đã thua cả 2 trận tranh đai ở hạng cân nhẹ.
Dustin Poirier đã thua cả 2 trận tranh đai ở hạng cân nhẹ.

“Anh ấy đủ to so với hạng cân bán trung.” Mike Brown cho biết. “155 pound thực sự rất khó kiểm soát. Tôi không chắc chắn. Anh ấy có thể thi đấu tốt hơn ở hạng cân bán trung so với hạng nhẹ.”

“Thời gian sẽ trả lời, nhưng chắc chắn là anh ấy không hề nhỏ đối với hạng cân bán trung.”

Nếu Dustin Poirier thực sự chuyển lên hạng cân bán trung, một đối thủ tiềm năng khác mà võ sĩ người Mỹ có thể đối mặt là đồng đội cũ, Colby Covington, người không ít lần buông lời thách thức The Diamond. Tuy nhiên một cuộc chiến với Nate Diaz vẫn được võ sĩ sinh năm 1989 ưu tiên hơn.

https://www.youtube.com/watch?v=TUpMxRrr0Hg

Nam Thành


Tin liên quan:

Nguồn: giaitri.thoibaovhnt.com.vn | Copy Link

languarr