Võ sĩ 33 tuổi giành chiến thắng điểm trước Nguyễn Tiến Long tại chung kết hạng 60 kg nam đêm 26/11 tại Phú Quốc.

Duy Nhất thể hiện bản lĩnh để lên ngôi vô địch. Ảnh: Y Kiện.

Nguyễn Trần Duy Nhất và Nguyễn Tiến Long tạo nên trận chung kết đầy hấp dẫn ở hạng 60kg nam. Sau 5 hiệp đấu kịch tính, Duy Nhất được 3 trọng tài cho điểm lần lượt là 48-47 46-49 49-46.

Trận đấu được mong chờ giữa Duy Nhất và Tiến Long bắt đầu lúc 23h30 nhưng vẫn thu hút đông đảo người hâm mộ. Ngay những giây đầu, Tiến Long cố gắng quật ngã (takedown) đối thủ nhưng rơi vào bẫy của Duy Nhất. Võ sĩ 33 tuổi có lợi thế đè đối thủ xuống sàn (lên mount). Sau khoảng gần một phút, Duy Nhất liên tục tung đòn vào mặt.

Tiến Long nỗ lực vùng vẫy thoát ra. Tuy nhiên sau đó, anh lại đặt mình vào thế khó khi để đối thủ dùng chân kẹp cổ. Duy Nhất cố gắng tạo ra tình huống khóa siết. Sau đó, “Độc cô cầu bại” của Việt Nam một lần nữa lên mount, liên tục ra đòn vào mặt nhưng Tiến Long vẫn trụ được cho đến khi hết thời gian hiệp một.

Hiệp hai, Tiến Long nỗ lực đẩy đối thủ về cạnh lồng để takedown. Anh quật ngã được Duy Nhất nhưng không thể khóa siết. Cuối hiệp, võ sĩ 20 tuổi tạo đòn thế đẹp mắt khi nhào người để tiếp cận. Tuy vậy, kinh nghiệm giúp Duy Nhất né tránh và vẫn chiếm lĩnh thế trận.

3 hiệp còn lại, hai võ sĩ không tạo được nhiều ưu thế. Tiến Long vẫn kiên trì tìm cách takedown Duy Nhất, nhưng võ sĩ 33 tuổi thể hiện được khả năng địa chiến. Kết thúc 5 hiệp, trọng tài trao chiến thắng cho Duy Nhất.

Duy Nhất giành đai vô địch cùng tiền thưởng 200 triệu đồng. Tiến Long nhận được nhiều lời khen khi chơi ngang ngửa “Độc cô cầu bại”. Tiến Long là người thay thế cho Võ Thành Trung, người rút lui vì chấn thương vai. Trước đó, anh thi đấu hạng 65 kg và vào tới bán kết. Võ sĩ trẻ nỗ lực giảm 5kg trong vòng 15 ngày để có thể thi đấu với Duy Nhất.

Theo Zing.vn

Nguồn: saigonthethao.vn | Copy Link