loading...

(Vothuat.vn) – Kevin Holland một lần nữa tham gia vào một tình huống ngăn chặn tội phạm, lần này là một kẻ xả súng trong nhà hàng sushi.

Cụ thể, vào tối thứ 2 vừa qua tại một nhà hàng sushi ở Houston, một người đàn ông đã bất ngờ nổ súng. Ban đầu các báo cáo không nhắc đến Kevin Holland, tuy nhiên thông tin được bạn của võ sĩ 29 tiết lộ với truyền thông.

Vào ngày hôm sau, ESPN đã có cuộc phỏng vấn với Kevin Holland. Tại đây Trailblazer đã kể chi tiết vụ việc với Marc Raimondi.

Võ sĩ UFC, Kevin Holland.
Võ sĩ UFC, Kevin Holland.

“Tôi đang quay mặt về hướng khác khi nghe thấy một tiếng nổ lớn. Ban đầu tôi nghĩ đó là một chai sâm panh bật ra, vì phía sau chúng tôi họ đang tổ chức tiệc sinh nhật.” Kevin Holland chia sẻ.

“Tôi quan sát xung quanh và thấy mọi người đang chạy như bay với vẻ mặt khủng hoảng. Tôi lúc đó hiểu phải làm gì. Hạ thấp người xuống, tôi kiểm tra xung quanh và thấy một khẩu súng. Tôi thấy một người khác đang cố không chế lấy hắn ta, nhưng súng hướng về phía chúng tôi.”

“Vì vậy, tôi đã đi vòng qua phía bên kia. Tôi đi ra sau lưng anh chàng đó. Tôi nắm lấy cái ghế, tôi định đập hắn bằng cái ghế đó. Tuy nhiên khi bạn đến bên đấy, bạn không thể biết thực sự ai là người đã nổ súng, chính xác là người nằm trên hay dưới.”

Sau một hồi quan sát, Kevin Holland phát hiện người đàn ông nằm dưới là kẻ nổ súng. Võ sĩ 29 tuổi nói rằng đã đánh mạnh vào ngực khiến đối phương bị nghẹt thở rồi tước súng. Cảnh sát cuối cùng đã đến sau khi nghi phạm được đưa vào một ‘giấc ngủ ngắn’.

Nhà hàng sushi nơi diễn ra vụ việc.
Nhà hàng sushi nơi diễn ra vụ việc.

Khi được hỏi lý do tại sao lại quyết định can thiệp vào sự việc, Kevin Holland cho rằng đó là vì tư duy ‘tự vệ’ mà anh học được trong những năm đầu là một học viên kung fu.

“Có vẻ như đó là phương án an toàn hơn, đi về phía (khẩu súng), thay vì rời xa nó,” Trailblazer lý giải. “Tôi bắt đầu học kung fu trước khi tập bất kỳ loại võ thuật nào khác. Mục tiêu đầu tiên là tự vệ.”

“Đó là bản năng,” Kevin Holland nói thêm. “Nếu đó là một con dao, hãy bỏ chạy. Nếu đó là một khẩu súng, chúng ta phải vô hiệu hóa nó. Đó là tùy chọn an toàn hơn. May mắn là mọi việc đã diễn ra suôn sẻ.”

Đây không phải là lần duy nhất Kevin Holland ngăn chặn tội phạm. Cách đây 5 tháng, võ sĩ người Mỹ cũng tham gia truy đuổi và khống chế một tên trộm xe hơi.

Nam Thành


Tin liên quan:

languarr