(VoThuat.vn) – Dustin Poirier, hiện đang là võ sĩ ở hạng nhẹ, cho hay anh sẽ hạng cân bán trung với hy vọng được gặp Nate Diaz trong lồng bát giác.

“The Diamond” đã muốn có được một trận so găng với Diaz kể từ khi anh mất cơ hội giành chiếc đai vô địch hạng nhẹ từ tay Khabib “Đại bàng Nga” Nurmagomedov tại UFC 242. Poirier “mời” rất nhiều võ sĩ nặng ký vào lồng để cùng so găng như Conor McGregor, Tony Ferguson, và Nate Diaz cũng là một trong số những võ sĩ ấy.

Poirier và Diaz đáng lẽ đã phải đối mặt tại UFC 230 vào tháng 11/2018. Bây giờ đã là tháng 1/2020 và Poirier vẫn còn đang theo đuổi trận đấu với tay đấm đến từ Stockton.

Poirier đã nói với MMAFighting rằng anh đã sẵn sàng lên hạng cân, nếu điều đó đồng nghĩa với việc anh sẽ có trận đấu của mình với Diaz.

“Tôi đấu với Diaz ở hạng cân 170lb (~77kg) hay 150lb (~68kh) đều được, thậm chí chúng tôi có thể gặp nhau ở giữa với hạng cân 165lb (~74kg). Nếu như vậy thì tôi sẽ không phải cắt cân nhiều. Tôi cũng không nhỏ con. Tôi đã sẵn sàng. Hãy gọi cho Sean Shelby (người dàn xếp các trận đấu của UFC) và UFC đi nào.”

Trước đó, khi được hỏi trận đấu của anh với Diaz sẽ diễn ra như thế nào, “The Diamond” đã không ngần ngại đáp lại trên Twitter của mình rằng “Tôi thấy được viễn cảnh mình sẽ KO anh ta.”

Về phía Diaz thì anh đã từng tham gia các trận đấu của cả 2 hạng cân nhẹ và bán trung. Nhưng hiện tại thì các trận đấu anh tham gia đều tập trung ở hạng cân bán trung (170lb). Còn Poirier vẫn đang được coi là một trong những võ sĩ hàng đầu ở hạng nhẹ, chỉ xếp dưới những ngôi sao lớn như Tony Ferguson, Conor McGregor, và Justin Gaethje.

Nếu trận đấu thực sự diễn ra, đây sẽ là một trong những trận đấu đáng xem nhất trong năm 2020. Cả 2 võ sĩ Diaz và Poirier đều là những tay đấm nguy hiểm, có lẽ chúng ta sẽ thấy được sự trở lại vào lồng bát giác của Poirier sớm hơn dự kiến.

Các bạn cảm thấy như thế nào nếu Dustin Poirier và Nate Diaz so găng ở hạng cân bán trung ?

Minh Duy


Tin liên quan:

 

languarr