(Vothuat.vn) – Không ít người hâm mộ UFC bày tỏ sự lo ngại về việc Conor McGregor có thể nhận được suất tranh đai ngay khi trở lại.

Conor McGregor vẫn đang trong quá trình hồi phục chấn thương gặp phải trong cuộc chiến với Dustin Poirier hồi tháng 7 năm ngoái. Theo dự kiến, nhà cựu vô địch 2 hạng cân UFC sẽ trở lại lồng bát giác vào mùa hè tới.

Dạo gần đây thông tin về việc Conor McGregor sẽ được trao suất tranh đai ngay khi trở lại đã rộ lên. Mọi thứ càng trở nên đáng tin hơn khi mới đây Chủ tịch UFC Dana White thẳng thừng xác nhận nếu Charles Oliveira bảo vệ thành công danh hiệu trước Justin Gaethje vào tháng 5 tới, cơ hội cho The Notorious là rất lớn.

Conor McGregor nhận được đặc quyền lớn tại UFC.
Conor McGregor nhận được đặc quyền lớn tại UFC.

“Chúng ta sẽ chờ xem những gì diễn ra ở hạng cân nhẹ,” Người đứng đầu UFC chia sẻ trên The Underground. “Sẽ phụ thuộc vào ai là nhà vô địch khi Conor McGregor trở lại, họ có tiếng nói quan trọng trong vấn đề đó. Họ muốn làm gì?”

“Nếu Oliveira vẫn vô địch khi Conor trở lại, có lẽ Oliveira muốn đấu với Conor, chúng ta sẽ chờ xem.”

Những thông tin trên đã khiến không ít người hâm mộ UFC thất vọng. Theo đó việc Conor McGregor đã thua cả 2 trận đấu trong năm 2021 trước Dustin Poirier khiến người hâm mộ cho rằng một suất tranh đai dành cho võ sĩ người Ireland là quá bất công cho các võ sĩ khác.

“Điều này thật kinh tởm,” Daily Mirror dẫn lời một người hâm mộ.

“Đầu tiên là anh ta đã không thắng một trận đấu ở hạng cân nhẹ trong nhiều năm. Thực tế anh ấy vừa bị knockout trong một trận đấu khác do bị gãy chân. Tiếp nữa là ở hạng cân này có rất nhiều con quái vật đang tiến lên.”

“Thực tế đang có nhiều ứng viên đủ sức tranh đai ở hạng cân nhẹ hơn bất kỳ hạng cân nào khác. Việc trao suất tranh đai nên được cân nhắc từ những ứng viên đang thể hiện tốt trong 2 năm qua.”

Conor McGregor đã thua cả 2 trận đấu trong năm 2021 trước Dustin Poirier.
Conor McGregor đã thua cả 2 trận đấu trong năm 2021 trước Dustin Poirier.

Một người hâm mộ khác cũng đồng tình và đề xuất đối thủ thích hợp cho Conor McGregor: “Tôi thừa nhận McGregor có rất nhiều sức hút, nhưng anh ta vẫn có thể kiếm được rất nhiều lượt xem trả tiền mà không cần được trao suất tranh đai. Hãy để anh ta đấu với Nate một lần nữa hoặc Masvidal hoặc ai đó khác.”

“Anh ấy đã không vô địch hạng nhẹ trong 6 năm qua. Các ông đừng cố hủy hoại tính toàn vẹn của thể thao chỉ vì mấy lượt xem trả tiền. Thật ngu ngốc.”

Không ít người hâm mộ cũng chỉ trích giá trị của bảng xếp hạng ứng viên hạng nhẹ khi nó không mang ý nghĩa cho suất tranh đai.

Một người khác lại châm biếm: “Tôi không đồng ý với việc Conor có được suất tranh đai nhưng Dana cũng gặp khó khăn để chọn lựa cuộc chiến mà anh ta có thể thắng được. Và sẽ ra sao nếu anh ta tiếp tục thua?!” 

Hiện Conor McGregor đang xếp thứ 9 trên bảng xếp hạng ứng viên hạng nhẹ.

 

Nam Thành


Tin liên quan:

Nguồn: saigonthethao.thethaovanhoa.vn | Copy Link