Frank Mir trông chờ được so tài cao thấp với Fedor Emelianenko

Khi nắm đấm trái của Frank Mir đáp vào cằm của Todd Duffee vào đêm thứ tư tuần này, cựu vô địch hai lần của UFC lại cộng thêm một cái tên nữa vào danh sách thành tích đáng nể của Mir.

5 đòn submission hiểm nhất của Frank Mir
Cựu vương Frank Mir sẽ thượng đài vào tháng Bảy

Tính đến thời điểm hiện tại, Mir đã và đang thi đấu cho UFC kể từ năm 2001 và anh đã đối mặt với những huyền thoại MMA trong suốt sự nghiệp của anh. Mir đã hạ vài tên tuổi danh tiếng của Pride FC bao gồm cả Mirko Cro Cop và 2 lần đánh bại Antonio Rodrigo Nogueira.

Trận đấu giữa Frank Mir vs  Todd Duffee:

https://www.youtube.com/watch?v=DWVJ3WVJLcQ&feature=youtu.be

Với hai chiến thắng knockout liên tục trong vài tháng gần đây, Mir hoàn toàn có khả năng đương đầu với huyền thoại MMA hạng cân heavyweight Fedor Emelianenko, nếu những tin tức gần đây là đúng sự thật.

Fedor Emelianenko được nhìn nhận như là võ sĩ hạng nặng vĩ đại nhất mọi thời đại và ông đã bày tỏ hứng thú trong việc trở lại sàn đấu sau nhiều năm treo găng. Trong suốt thời của Fedor, ông là sĩ đáng sợ nhất với nắm đấm cực hiểm, kĩ năng wrestling tầm cỡ thế giới kết hợp với kĩ năng submission chết người, cho đến ngày hôm nay khó ai vẫn có thể bì được.

Emelianenko từ bỏ sàn đấu năm 2012 sau chuỗi 3 chiến thắng, nhưng những thắng lợi này đã đến sau những ngày tháng căng thẳng nhất trong sự nghiệp của ông. Fedor phải hứng chịu 3 chiến bại liên tiếp dưới tay Fabricio Werdum, Antonio “Bigfoot” Silva và Dan Henderson. Sau đó, ông rời khỏi Strikeforce và tiếp tục thi đấu tại các tổ chức khác.

Video highlights sự nghiệp của Fedor:

https://vimeo.com/133718585

Giờ đây, với một niềm đam mê mới và một sức khỏe đã hồi phục, Emelianenko đang bày tỏ dự định trở lại MMA. Nếu UFC có được hợp đồng với Fedor, Mir sẽ rất phấn khởi chào đón Fedor tại lồng sắt. Lời của Mir:

“Một cơ hội để đương đầu với anh ta là một vinh hạnh lớn, tôi có lẽ khá ích kỉ, tôi muốn đấu với ai đó trước, vì vậy anh ta có thể thể hiện với mọi người rằng anh ta vẫn là một “quái vật sàn đấu” và gợi nhớ các fan anh ta là ai, sau đó thì yeah.”

Emelianenko và ban quản lý của ông đã vắt óc cùng với Danna White hằng năm trời khi Danna White cố mang Fedor về với UFC vào thời điểm Zuffa(công ty mẹ của UFC) mua lại Pride FC năm 2007. Bản thương lượng đó chưa bao giờ được kí giữa White và Fedor, nhưng mong rằng nếu Fedor thật sự quay lại, ông sẽ bước vào đấu trường danh giá nhất nơi ông xứng đáng thuộc về.

Hoàng My