Georges St Pierre – kẻ sát nhân bẩm sinh

Georges St Pierre sinh ngày 19/5/1981 tại Saint-Isidore, Quebec, Canada. Anh tập luyện tại Jackson’s Submission Fighting ở Albuquerque, New Mexico.

Lác mắt với tốc độ từ những đòn chân của Saenchai
Những pha Ippon Judo đỉnh nhất năm 2014

Nhà vô địch Georges St Pierr
Nhà vô địch Georges St Pierr

Trong sự nghiệp MMA, Georges St Pierre đang giữ thành tính 23-2.Hiện tại Georges St Pierre đang chiến đấu ở giải UFC ở hạng cân Welterweight và đang là nhà vô địch lâu năm ở hạng cân này. Theo Serdog.com anh được xếp hạng thứ 2 toàn thế giới (pound for pound) chỉ sau võ sĩ lừng danh người Brazil là Anderson Silva.

Đến với võ thuật từ nhỏ

Hồi còn nhỏ, gia đình của Georges St Pierre rất nghèo. Với nguốn tài chính hạn hẹp cộng với năng khiếu bẩm sinh, lúc còn 7 tuổi, thay vì chọn những môn thể thao khác như Hockey thì anh theo đuổi Kyokushin Karate và cũng để giải quyết mấy cậu bạn học ngỗ ngáo lỳ lợm ở trường vì Georges St Pierre từng bị bạn bè lấy cắp quần áo và tiền. Thấy giáo dạy Karate của anh mất lúc anh 12 tuổi. Sự ra đi của người thầy mẫu mực, một người thầy có sự ảnh hưởng rất lớn tới tính cách và cuộc đời sau này thực sự là một cú sốc tinh thần đối với anh. Sau đó Georges St Pierre cũng học thêm Muaythai, Brazilian Jiujitsu. Năm 18 tuổi anh bắt đầu học vật tự do và boxing.

c42c8ef82bcd16fd2c28108980f9348c

Ảnh hưởng của Karate tới sự nghiệp MMA

Trong một cuộc phỏng vấn trên tạp chí Blackbelt năm 2006, St.Pierre đã nói rằng “ Tôi rất vui vì đã được học Karate từ nhỏ. Nhiều người đã nói với tôi rằng Karate là không hữu dụng trong chiến đấu. Nhưng họ đã sai. Tôi dám chắc rằng nếu tôi không sử dụng Karate thì tôi sẽ không thể ở một đẳng cấp võ thuật như ngày hôm nay được. Karate giúp tôi gia tăng sực mạnh, rắn chắc và sự mềm dẻo. Trong khi chiến đấu tôi không sử dụng Kata nhưng tôi sử dụng rất nhiều đòn đá và các kỹ thuật khác mà tôi được học từ Kyokushin Karate.

Karate có ảnh hưởng rất lớn đến phong cách thi đấu của GSP
Karate có ảnh hưởng rất lớn đến phong cách thi đấu của GSP

Sự nghiệp MMA

Georges St Pierre bắt đầu đấu võ nghiệp dư trong thời gian anh luyện Jiujitsu. Chiến thắng đầu tiên của anh là lúc anh 16 tuổi. Tuy nhiên sự nghiệp MMA chuyên nghiệp thực sự mới bắt đầu khi anh ở độ tuổi 21 với trận đánh bại võ sĩ Ivan Menjivar bằng Knockout ở cuối hiệp 1. Sau 5 chiến thắng liên tiếp ở 5 trận đấu đầu tiên trong sự nghiệp MMA. St Pierre bắt đầu con đường “xây dựng đế chế Pierre ” ở UFC và cho tới ngày nay.

Trậ đấu đẫm máu của GSP với Carlot Condit
Trậ đấu đẫm máu của GSP với Carlot Condit

Sau 19 tháng vào ngày 17/11/2012 St Pierre cuối cùng đã quay lại võ đài UFC và một lần nữa bảo vệ thành công chiếc đai vô địch, anh xóa tan mọi hoài nghi trước khi trận đấu diễn ra. Với chiến thắng hoàn toàn át trội trong một trận đấu nhầy nhụa máu, nhà vô địch khẳng định cho chúng ta rằng anh vẫn là võ sĩ vĩ đại nhất trong hạng cân Welterweight lắm kẻ nhân tài này. Còn Carlot Condit với một phút huy hoàng trong hiệp 3. Cú liên hoàn đấm đá đã khiến nhà vô địch đổ nhào xuống thảm đấu (trong thời khắc đó GSP càng thể hiện mình là võ sĩ ý chí bản lĩnh hơn nữa) thì anh vẫn xứng đáng được đánh giá là một võ sĩ cực kỳ nguy hiểm, là “kẻ sát nhân bẩm sinh”.

Nguồn: Hội những người mê võ MMA- UFC news