Khi hạng bán trung đang xuất hiện nhiều tài năng đe dọa nhóm đầu, Gilbert Burns hiểu rằng vị thế của anh cần được đảm bảo với những trận thắng ấn tượng. 

“Durinho” Gilbert Burns, tay đấm đang xếp thứ 5 hạng bán trung (welterweight) sẽ trở lại trong cuộc đối đầu với đối thủ Neil Magny tại sự kiện UFC 283, ngày 22 tháng 1 theo giờ Việt Nam.

Burns thực sự đang nằm trong thế khó nếu nhìn vào thành tích và những gì anh thể hiện thời gian qua. Một trận thắng không quá ấn tượng trước Stephen Thompson và một trận thua tính điểm trước Khamzat Chimaev.

Trong trận đấu trước Chimaev, Burns được giới mộ điệu hết lời khen ngợi khi lần đầu tiên khiến “Sói xám Chechnya” phải vắt hết sức để có một kết quả sát nút. Dù vậy, không thể phủ nhận đó vẫn là một trận thua và anh cần một chiến thắng rõ ràng hơn nếu muốn trụ lại Top 5.

“Tôi cần thực hiện một pha kết liễu, nó phải thật đặc biệt và để làm được như thế, khóa huấn luyện của tôi phải thật sự khác biệt. Tôi đang làm mọi thứ để chắc chắn ngày 21 tháng 1 này, tôi sẽ kết liễu đối thủ.”

Gilbert Burns trở lại trong trận đấu với Neil Magny.

Được thi đấu trên sân nhà Brazil, không có nghĩa Gilbert Burns chắc chắn có lợi thế nếu anh phải nhờ tới bảng điểm của các giám định, đặc biệt nếu nhìn lại những trận đấu tranh cãi gần đây ở UFC.

“Không phải một trận thắng tính điểm nữa, đừng để chúng ta phải nhìn vào các giám định để chấm điểm. Tôi chưa bao giờ thích cái việc phải nhờ tới các giám định. Họ đã khiến nhiều võ sĩ thất vọng, còn tôi sẽ có 15 phút để đảm bảo họ không nhúng tay vào kết quả.”

“Ít nhất phải là 3 cú, trong năm 2023. Neil Magny rất khó chơi, tôi đặc biệt tôn trọng đối thủ khi họ dám tới Brazil thi đấu, vì tôi hiểu không mấy ai muốn đối đầu tôi, nhưng anh ấy (Magny) có gan làm điều đó.”

Dù hơn Magny bảy bậc trên bảng xếp hạng, Gilbert Burns có lý do để không chủ quan.

“Ba cú kết liễu là hoàn hảo để có được suất tranh đai. Tôi không thích cầu xin hay đòi hỏi, tôi muốn thực sự đạt được điều đó. Một pha kết liễu thật ấn tượng trước Neil Magny sẽ giúp tôi tiến gần hơn với mục tiêu.”

Neil Magny, đối thủ của Gilbert Burns đang giữ 5 kỉ lục tại UFC, trong đó có 3 kỉ lục ở hạng bán trung về số chiến thắng và trận thắng tính điểm. Chắc chắn, “Durinho” không muốn tay đấm người Mỹ kéo dài được thành tích này ở cuộc đối đầu sắp tới.

Theo Webthethao.vn

Theo Xevathethao.vn

Nguồn: saigonthethao.vn | Copy Link