Trần Quang Lộc giành chiến thắng điểm trước Nguyễn Văn Kamil Michael ở chung kết hạng 70 kg nam tại Lion Championship.

Quang Lộc xuất sắc vượt qua đàn anh để giành đai hạng 70 kg. Ảnh: Y Kiện.

Màn so tài được chờ đợi nhất giữa Quang Lộc và Kamil Nguyễn bắt đầu khi Phú Quốc đã bước sang ngày mới. Tuy nhiên không vì thế mà trận đấu trở nên kém sôi động. Đây là màn tái ngộ giữa hai võ sĩ đã rất hiểu nhau và sau 5 hiệp đấu căng thẳng, Quang Lộc được 3 trọng tài chấm điểm thắng lần lượt là 50-45, 48-46, 48-47.

Với việc hiểu kỹ lối đánh của nhau, hai võ sĩ đều thi đấu dè chừng và thăm dò. Võ sĩ người Ba Lan gốc Việt Kamil tận dụng lợi thế chiều cao 1,81 m cùng sải tay và chân dài để tung ra những cú đấm, đá.

Trong khi đó, Quang Lộc tận dụng sự nhanh nhẹn, linh hoạt để ra đòn. Hiệp hai, người hâm mộ được chứng kiến màn ra đòn tay liên hoàn của võ sĩ 33 tuổi, ép Kamil vào sát lồng. Anh cũng sử dụng những cú đá, đồng thời nhanh chóng trở lại thế phòng thủ. Đến cuối hiệp, Quang Lộc tung đòn tay khiến võ sĩ 38 tuổi đổ máu.

Quang Lộc tích cực ra đòn dù bất lợi về thể hình trước Kamil. Ảnh: Y Kiện.

Việc thi đấu ở ngoài, gần biển khiến sàn đấu trở nên trơn trượt. Hai võ sĩ không mạo hiểm tung nhiều đòn chân mạnh nhằm trụ vững. Cả hai cũng giữ khoảng cách an toàn nên ít có cơ hội quật ngã đối phương.

Ở hiệp 5 quyết định, Quang Lộc chủ động áp sát nhiều hơn và có cú móc trái vào mặt Kamil. Hai võ sĩ sau đó đều chơi thận trọng, không có pha ra đòn đáng kể nào khác và chờ tín hiệu hết giờ. Quang Lộc được cả 3 trọng tài chấm điểm số nhỉnh hơn để thắng chung cuộc.

Võ sĩ 33 tuổi giành đai vô địch cùng phần thưởng 200 triệu đồng. Ngay sau khi đăng quang, anh ngay lập tức quỳ xuống trước huấn luyện viên Johnny Trí Nguyễn và dâng đai để thể hiện tinh thần “tôn sư trọng đạo”.

Theo Zing.vn

Nguồn: giaitri.thoibaovhnt.com.vn | Copy Link