Jan Blachowicz ngỡ ngàng vì những diễn biến trước sự kiện UFC 282

(Vothuat.vn) – Nhà cựu vô địch hạng dưới nặng (Light Heavyweight) của UFC, Jan Blachowicz bỗng nhiên đứng trước cơ hội giành lại danh hiệu khi cả Jiri Prochazka và Glover Teixeira thay phiên nhau rút lui khỏi sự kiện tới đây.

Theo đó, trận đấu giữa anh và Magomed Ankalaev ban đầu vốn chỉ là cuộc so tài để chọn ứng viên tranh đai nhưng giờ đây, màn thư hùng này đã trở thành nơi chọn ra nhà vô địch tạm thời (Interim) của hạng dưới nặng (Light Heavyweight) trong bối cảnh cả Jiri Prochazka và Glover Teixeira đều không thi đấu.

Lên tiếng về sự thay đổi này, Jan Blachowicz bày tỏ: “Vừa qua là khoảng thời gian điên rồ nhất mà tôi từng chứng kiến. Tôi đã rời Warsaw để tham gia vào một trận đấu chọn ứng viên tranh đai và chỉ ít giờ sau, tôi bỗng trở thành kẻ thách thức danh hiệu vô địch. 

Nhưng dù sao đi nữa, tôi cũng đã sẵn sàng cho trận đấu sắp tới. Ngoài ra, tôi cũng muốn gửi sự tôn trọng của mình đến Jiri Prochazka, chúc anh ấy sớm bình phục để trở lại thi đấu“.

Jan Blachowicz tỏ ra bất ngờ vì bỗng nhiên trận đấu của anh với Magomed Ankalaev trở thành nơi quyết định cho chiếc đai hạng dưới nặng (Light Heavyweight).

Về Jan Blachowicz, anh năm nay 39 tuổi và đã từng trải qua 38 trận đấu MMA chuyên nghiệp, giành được 29 chiến thắng cũng như phải nhận 9 thất bại. Đỉnh cao của tay đấm người Ba Lan phải kể đến chiến thắng trước Dominick Reyes vào tháng 9/2020 để trở thành nhà vô địch hạng dưới nặng (Light Heavyweight) của UFC.

Sau đó, anh có 1 lần bảo vệ thành công danh hiệu này trước sự thách thức của Israel Adesanya nhưng đã gục ngã trước sức công kích đến từ Glover Teixeira sau đó.

Xem video tài năng của Jan Blachowicz: 

Phi Yến


Tin liên quan:

Nguồn: saigonthethao.vn | Copy Link