loading...

(VoThuat.vn) – Roy Jones tin rằng đã không có sự ăn ý giữa Anthony Joshua và ông thầy Robert Garcia trong thất bại ở trận đấu gần nhất.

Ở cuộc tái đấu với Oleksandr Usyk nhằm giành lại 3 danh hiệu lớn hạng nặng tại Saudi Arabia tháng Tám vừa qua, Anthony Joshua một lần nữa hứng chịu thất bại. Sau 12 hiệp so găng, “Mèo Olek” thắng trận dựa vào điểm số được đưa ra từ các trọng tài.

Thời điểm 11 tháng trước, ngôi sao người Anh cũng từng thua trận theo cách tương tự ở trận đấu diễn ra trên quê nhà. AJ đã chia tay HLV Robert McCracken để hợp tác với ông thầy mới Robert Garcia, nhưng màn thể hiện trên sàn đấu không có nhiều thay đổi.

Joshua và Garcia chưa thể có được chiến thắng đầu tiên.

Trong một cuộc phỏng vấn mới đây, nhà cựu vô địch thế giới 4 hạng cân Roy Jones đã lý giải về nguyên nhân dẫn đến trận thua gần nhất của Joshua. Huyền thoại người Mỹ chia sẻ cùng OLBG:

“Họ đã cố gắng thay đổi. Nhưng tôi cho rằng Joshua không thật sự hiểu những gì huấn luyện viên yêu cầu, đã không có sự kết nối đúng đắn đối với cậu ấy. Đó là ý kiến từ bên ngoài của tôi.

Tôi không nhận thấy sự thay đổi của cậu ta tạo ra hiệu quả, bởi vì bạn đã được chỉ dạy bởi một người nhỏ con hơn mình về cách đối phó với một gã to lớn. Vậy nên, đó là một tình huống khó khăn với Garcia vì tôi không nghĩ anh ta từng trải qua nó.

AJ thật sự gặp khó ở thời điểm hiện tại.

Tôi đã không muốn xem trận đấu thứ 2, vì tôi không muốn đánh mất hy vọng về việc Joshua có thể đánh bại Usyk. Kế hoạch thắng Usyk của tôi có thể cũng giống Garcia, chỉ là anh ta nhỏ con hơn. Và anh ấy có cách thức khác để làm điều đó.

Với tôi, quả thật rất khó đối với anh ta trong việc truyền đạt cho Joshua cách làm điều gì đó. Cả Joshua và Usyk đều là những người cao lớn. Không dễ để một người nhỏ con giải thích điều gì đó anh ta chưa từng trải qua. Tôi cũng không cao, nhưng tôi từng đương đầu với nhiều người như họ.” – Jones kết luận.

Anthony Joshua tập luyện cùng Robert Garcia:

Dương Quang


Tin liên quan:

languarr