Bến đỗ mới cho cựu vô địch UFC Francis Ngannou đã được xác định, vậy PFL MMA – giải đấu hàng đầu tại Mỹ đã làm gì để có được chữ ký của ngôi sao người Cameroon?

Trong một thông báo chính thức đầu tuần qua, Francis Ngannou – nhà cựu vô địch hạng nặng UFC xác nhận anh đã trở thành “đối tác” của giải MMA Professional Fighters League (PFL MMA).

Francis Ngannou nhấn mạnh anh sẽ không chỉ là một võ sĩ thi đấu tại các sự kiện của PFL, thay vào đó còn có những đặc quyền mà các giải đấu khác như UFC, ONE Championship hay Boxing tay trần BKFC không thể đáp ứng, bao gồm:

– Không cần kí hợp đồng độc quyền thi đấu cho PFL (điều này là bắt buộc với UFC).

– Bản hợp đồng 2 đến 3 trận đấu, các đối thủ của Francis Ngannou được đảm bảo nhận ít nhất 2 triệu đô la mỗi trận.

– Được tự do lựa chọn các nhà tại trợ riêng của mình ở các sự kiện thi đấu cho PFL

– Được phép tự do lựa chọn việc thi đấu các trận Boxing chuyên nghiệp (hiện tại Francis Ngannou đang tham gia đàm phán thi đấu với Anthony Joshua, Deontay Wilder và cả Tyson Fury.

– Chủ tịch của PFL MMA Châu Phi.

Francis Ngannou nhận nhiều đãi ngộ đặc biệt khi kí hợp đồng với PFL.

Những điều khoản mà Francis Ngannou đạt được với PFL là điều rất hiếm gặp trong mối quan hệ hợp tác giữa võ sĩ – giải đấu ở thời điểm hiện tại.

Với các tổ chức lớn như UFC, Bellator hay ONE Championship, việc một võ sĩ tham gia vào đội ngũ quản trị và có những đặc quyền quảng bá riêng là hoàn toàn không thể.

Đơn cử như Conor McGregor, siêu sao kiếm tiền giỏi nhất lịch sử MMA cũng cần có sự chấp thuận của UFC trước khi tiến tới trận đấu Boxing với Floyd Mayweather Jr năm 2017. Võ sĩ người Ireland từng sở hữu thương hiệu Whiskey Proper 12 kí hợp đồng quảng cáo tại UFC, nhưng cũng chưa thể gia nhập đội ngũ quản trị hay sở hữu cổ phần của giải đấu này.

Conor McGregor, siêu sao số 1 của UFC cũng chưa có những đặc quyền tự do như Francis Ngannou ở PFL.

Đầu năm 2022, Francis Ngannou chính thức rời UFC sau khi không thể đạt được thỏa thuận với giải MMA lớn nhất hành tinh. Kể từ thời điểm đó tới nay, võ sĩ người Cameroon đã làm việc với nhiều giải đấu lớn nhưng cũng không đạt được kết quả.

BKFC – giải Boxing tay trần số một tại Mỹ tiết lộ “các con số mà Francis Ngannou đưa ra là phi lý”. Trong khi đó, ONE Championship với đại diện là chủ tịch Chatri Sityodtong cũng xác nhận đã gửi đề nghị tới 20 triệu đô cho “The Predator”, tuy nhiên không thể thống nhất với các yêu cầu khác với nhà cựu vô địch hạng nặng.

Professional Fighters League (PFL) là giải đấu MMA được thành lập năm 2017 bởi nhà đầu tư mạo hiểm Donn Davis, sau khi ông mua lại giải MMA World Series Of Fighting (WSOF). Tổ chức này vận hành các trận đấu MMA theo hệ thống mùa giải từng năm, thay vì duy trì các trận đấu và sự kiện liên tục như UFC hay ONE Championship. 

Theo Webthethao.vn

Nguồn: giaitri.thoibaovhnt.com.vn | Copy Link