Islam Makhachev – niềm tin mới cho MMA Nga tại UFC

Tài năng MMA mới nổi người Nga Islam Makhachev vừa có một chiến thắng ấn tượng tại sự kiện UFC 187 trước đối thủ không hề dễ chịu: “Sư Tử” của nước Mỹ Leo Kuntz.

>>> Velasquez vs Werdum: Một rừng không thể hai cọp (kì 2)

>>> Anderson Silva: Tôi đã quá mệt mỏi

Trận đấu giữa Islam Makhachev và Leo Kuntz rất được khán giả yêu thích bởi những pha đòn cống hiến ăn miếng trả miếng ngay từ đầu hiệp 1. Võ sĩ sinh năm 1991 Makhachev sớm lấn lướt được Kuntz (sinh năm 1983) – đúng y như cách mà anh đã làm để chiến thắng toàn bộ 11 trận MMA trước đó của sự nghiệp: chơi đa dạng nhưng an toàn ở nhiều chiến thuật và tìm ra sơ hở của đối thủ.

Chỉ sau 1 phút kể từ khi bắt đầu trận đấu, võ sĩ người Nga đã có được pha đòn đánh ngã và lấy được back control – một trong những trạng thái và cơ hội tốt nhất mà các võ sĩ MMA luôn mong muốn có được. Makhachev sớm nhận ra ưu thế vượt trội về khả năng grappling của mình so với đối thủ và tiếp tục tìm kiếm cơ hội phát huy. Anh sớm có được cơ hội thứ  hai khi hiệp đấu thứ nhất sắp kết thúc – nếu tiếng còi báo hết hiệp không vang lên kịp lúc thì thậm chí chiến thắng đã có thể đế sớm hơn.

Mở đầu của hiệp đấu thứ 2 tiếp tục lặp lại kịch bản của hiệp một: Islam Makhachev tiếp tục quật ngã được Leo Kuntz và lấy được back control. Leo Kuntz thoát được nhưng may mắn không đến hai lần – Islam Makhachev tiếp tục viết lại kịch bản của trận đấu lần thứ 3 và “kết liễu” thành công con “Sư tử” nước Mỹ bằng đòn khóa huyền thoại rear neck choke khi hiệp đấu thứ 2 chỉ mới trôi qua hơn một nửa.

2/10/2014 – Makhachev kí hợp đồng ngắn hạn cho 4 trận đấu tại UFC và có lẽ kết quả của trận đấu vừa rồi đã không làm ông chủ Dana White thất vọng. “Bỏ túi” 12/12 trận thắng MMA ở M-1 Global và UFC, sở hữu lối chơi đa dạng thu hút người xem nhưng an toàn và đầy kỹ thuật (từng chiến thắng bằng cả submission, knock-out và thắng điểm), tuổi đời còn trẻ… đó là tất cả những gì có thể  khiến ta tin rằng Makhachev dù mới mở đầu sự nghiệp tại khán đài danh vọng UFC – nhưng vẫn có thể hứa hẹn một tương lai tươi sáng, khi mà ta thường xuyên sẽ phải nhắc đến tên anh ở những trận đấu hạng nhẹ sau này.

Hãy cùng VoThuat.vn xem lại toàn bộ trận đấu của Islam Makhachev và Leo Kuntz tại sự kiện UFC 187 vừa qua:

Hồ Võ