Dù không còn thi đấu chung một mái nhà, Israel Adesanya vẫn thể hiện sự tôn trọng trước những nỗ lực khiến UFC phải thay đổi quan điểm làm việc cùng các võ sĩ. 

Francis Ngannou đã tìm được ngôi nhà mới nhờ bản hợp đồng “có một-không-hai” với PFL MMA. Những điều khoản mà tay đấm người Cameroon đạt được chưa từng có với bất kì võ sĩ nào đang thi đấu trong những hệ thống lớn như UFC, Bellator MMA hay ONE Championship.

Theo Israel Adesanya, nhà đương kim vô địch hạng trung UFC vẫn ra sức ủng hộ người đồng hương Châu Phi của mình trên góc nhìn lợi ích cho các võ sĩ.

“Đó là một tin tốt, tốt với ngành này. Điều tôi thích là đối thủ của anh ấy được đảm bảo 2 triệu đô, cũng như những gì anh ấy làm với PFL Châu Phi. Francis có một chỗ đứng trong đội ngũ quản trị. Với 2 triệu đô đảm bảo cho đối thủ, bao nhiêu võ sĩ sẽ có suy nghĩ “Tôi sẽ thử sang PFL, tôi sẽ đấu với Francis”, bởi Francis đang là cái tên rất đáng giá. Đó là nút thắt mà tôi cảm thấy thú vị.”

Israel Adesanya ủng hộ quyết tâm rời đi của Francis Ngannou.

Israel Adesanya kể từ thời điểm trước khi lên ngôi lần đầu tiên năm 2019, cũng là một võ sĩ gốc Phi hiếm hoi nhận được sự ưu ái từ UFC. Dù vậy, anh vẫn tin rằng những cá nhân như Francis Ngannou – có trình độ, sự nổi tiếng và quan điểm riêng sẽ thay đổi dần UFC.

“UFC không phải những kẻ ngốc, họ hiểu vấn đề và biết cách thích nghi. Những sự việc tương tự xảy ra sẽ ảnh hưởng lớn tới cuộc chơi. Sức ảnh hướng có thể khiến UFC thay đổi, dù là rất nhỏ. UFC rồi sẽ thay đổi. Thành Rome không được xây trong một ngày, do đó đây là một động thái đủ lớn để khiến những thay đổi khác xảy ra.”

Trong quá khứ, nhiều võ sĩ từng bất mãn với cách làm việc của UFC và lựa chọn ra đi, từ những cá nhân có chút danh tiếng như Cung Lê, Mark Hunt và thậm chí các huyền thoại như Randy Couture. Tuy nhiên, không nhiều cá nhân đạt được mục đích cuối cùng.

Sự thay đổi chỉ thực sự đến với các võ sĩ có tầm ảnh hưởng quan trọng với giải đấu khi vẫn còn đỉnh cao phong độ. Jon Jones, Khabib Nurmagomedov hay thậm chí là Conor McGregor đã tạo ra những tiền lệ mới tại UFC. Và Francis Ngannou, dù không còn đầu quân cho giải đấu lớn nhất hành tinh, cũng gây được sự chú ý với động thái mới nhất của mình. Thành công của sự thay đổi này chỉ còn chờ vào hành trình tiếp theo của “The Predator” sẽ diễn biến ra sao tại PFL MMA.

Theo Webthethao.vn

Nguồn: giaitri.thoibaovhnt.com.vn | Copy Link