Israel Adesanya: Rất khó để hạ gục Alexander Volkanovski

loading...

(Vothuat.vn) – Israel Adesanya tin rằng sự khôn ngoan của Alexander Volkanovski sẽ hóa giải sức mạnh của Islam Makhachev.

Dù chưa có thông báo chính thức nào nhưng hầu hết các bên liên quan đều tỏ ra hào hứng với một cuộc chiến giữa tân vương hạng nhẹ (lightweight) Islam Makhachev (23-1 MMA, 12-1 UFC) và nhà đương kim vô địch hạng lông (featherweight) Alexander Volkanovski (25-1 MMA, 12-0 UFC) ở trận bảo vệ đai hạng cân 155 pound dự kiến sẽ diễn ra vào ngày 12 tháng 2 tới tại UFC 284 trên đất Australia.

Mặc dù Alexander Volkanovski đang đứng số 1 trên bảng xếp hạng pound-for-pound của UFC, nhưng nhiều chuyên gia và người hâm mộ tin rằng Islam Makhachev mới là võ sĩ được yêu thích hơn ở màn đối đầu tiềm năng sắp tới. Tuy nhiên vẫn có những quan điểm khác và nhà cựu vô địch hạng trung của UFC, Israel Adesanya mới đây đã đưa ra lý do mà anh tin rằng Volkanovski sẽ là cái tên chiến thắng trước Makhachev.

Islam Makhachev có thể đối đầu với Alexander Volkanovski ở một cuộc chiến tiềm năng.
Islam Makhachev có thể đối đầu với Alexander Volkanovski ở một cuộc chiến tiềm năng.

“Volk từng là một gã béo,” Adesanya nói trên podcast FLAGRANT. “Khi bạn sinh hoạt với khối lượng cơ thể như thế trong nhiều năm, bạn sẽ phát triển một loại mật độ cơ bắp khác. Ngay cả với Volk, tôi đã từng cố gắng không chế anh ta. Tôi không phải là một gã quá giỏi vật, nhưng ngay cả với cơ thể và sức mạnh của mình, thật khó để quật ngã anh ấy, những cú lao vào của anh ấy, khả năng kiểm soát tay của anh ấy, tất cả những thứ đó khiến anh ấy rất trơn trượt.”

“Islam rất tuyệt. Những chàng trai (Dagestani) này, họ biết họ đang làm gì. Họ có một truyền thống rất tuyệt. Tuy nhiên Volk là một trường hợp khác. Ngay cả khi anh ấy cần tăng cân để có khối lượng cần thiết cho một cuộc chiến tiềm năng sắp tới.”

Israel Adesanya đánh giá rất cao Volkanovski.
Israel Adesanya đánh giá rất cao Volkanovski.

Islam Makhachev đã có chiến thắng thuyết phục trước Charles Oliveira tại UFC 280 để trở thành nhà vô địch của hạng cân nhẹ. Volkanovski được cho là rất hứng thú với ý tưởng thách thức tân vương hạng cân 155 pound ở trận tranh đai sắp tới.

Nam Thành


Tin liên quan:

languarr