Conor McGregor nói chuyện đặc quyền, USADA lên tiếng

loading...

(Vothuat.vn) – Conor McGregor tin rằng đường trở lại lồng bát giác UFC của anh ấy sẽ nhận được một số đặc quyền từ cơ quan phòng chống doping.

Conor McGregor vẫn chưa thể trở lại lồng bát giác kể từ khi dính chấn thương chân vào tháng 7 năm ngoái trong cuộc đối đầu với Dustin Poirier.

Nhà cựu vô địch 2 hạng cân của UFC được biết đến là không còn nằm trong nhóm kiểm tra chất cấm của Cơ quan Chống Doping Hoa Kỳ (USADA). Mà theo quy định thì bất kỳ võ sĩ nào muốn thi đấu đều cần trải qua các bài xét nghiệm chất cấm tối thiểu 6 tháng trước trận đấu.

Conor McGregor vẫn đang trong quá trình tập luyện nhằm mục tiêu trở lại lồng bát giác vào năm tới.
Conor McGregor vẫn đang trong quá trình tập luyện nhằm mục tiêu trở lại lồng bát giác vào năm tới.

UFC có thể yêu cầu miễn trừ quy tắc đó. Tuần trước, Conor McGregor đã đăng trên Twitter và ngụ ý rằng anh ấy nghĩ mình sẽ được miễn trừ điều đó chỉ cần vượt qua 2 bài kiểm tra theo quy định vào tháng 2 năm sau là được.

Tuy nhiên mới đây, một đại diện của USADA đã nói với ESPN rằng Conor McGregor sẽ không nhận được việc đối xử đặc biệt trong trường hợp này.

Averi Walker, giám đốc truyền thông của USADA nói với ESPN: “McGregor không được đăng ký vào nhóm xét nghiệm của chúng tôi và sẽ phải tham gia trong 6 tháng trừ khi có ngoại lệ, điều mà chúng tôi không nghĩ sẽ được áp dụng.”

McGregor đã không thi đấu hơn 1 năm qua.
McGregor đã không thi đấu hơn 1 năm qua.

Nếu McGregor tham gia nhóm xét nghiệm USADA vào tháng 2 như anh ấy đã tweet và không được đối xử đặc biệt, võ sĩ người Ireland chỉ có thể trở lại vào khoảng tháng 8 năm 2023. Điều đó có nghĩa McGregor đã không thi đấu trong khoảng thời gian hơn 2 năm. Đó là khoảng thời gian dài và người hâm mộ có quyền nghi ngờ về màn trình diễn của cựu vô địch 2 hạng cân ở lần bước vào lồng bát giác tiếp theo.

Nam Thành


Tin liên quan:

languarr