(Vothuat.vn) – Nhà vô địch Jan Blachowicz đã chỉ ra vấn đề của Israel Adesanya nếu võ sĩ người New Zealand quyết tâm chuyển lên hạng cân dưới nặng để thách thức mình.

Thời gian qua đã có nhiều thông tin về việc Israel Adesanya dự định chuyển lên hạng cân dưới nặng (light heavyweight) để thách thức nhà vô địch Jan Blachowicz. Trận đấu được dự kiến sẽ diễn ra ngay quý đầu tiên năm 2021.

Chia sẻ về đối thủ tiềm năng, nhà đương kim vô địch Jan Blachowicz tỏ ra không hề e ngại và chỉ rõ vấn đề của võ sĩ người New Zealand. Theo đó, ‘Prince of Cieszyn’ tin rằng Israel Adesanya vẫn chưa ý thức được sự khác biệt ở hạng cân dưới nặng khi thi đấu.

Jan Blachowicz là nhà vô địch hạng cân dưới nặng sau chiến thắng trước Dominick Reyes tại UFC 253.
Jan Blachowicz là nhà vô địch hạng cân dưới nặng sau chiến thắng trước Dominick Reyes tại UFC 253.

“Cả đời tôi đã ở hạng cân này nên tôi biết mọi thứ về nó. Mọi thứ rất khác biệt.” Blachowicz chia sẻ trên MMA Fighting.

“Bạn có thể tập với những đối thủ hạng nặng, bạn có thể tập với đối thủ dưới 205 pound (dưới nặng) nhưng đó chỉ là tập luyện. Một cuộc chiến khác xa rất nhiều.”

Võ sĩ 37 tuổi người Ba Lan tiếp tục: “Khi một người thay đổi hạng đấu của mình, họ gặp vấn đề với mọi thứ. Không phải ai cũng sẵn sàng cho điều đó. Chúng ta hãy xem.”

Israel Adesanya đang hướng đến chiếc đai hạng dưới nặng sau khi thống trị hạng trung.
Israel Adesanya đang hướng đến chiếc đai hạng dưới nặng sau khi thống trị hạng trung.

Cũng theo Jan Blachowicz, The Last Stylebender có thể thi đấu tốt ở hạng cân dưới nhẹ, nhưng anh không tin điều đó và khuyên nhà vô địch hạng trung (middleweight) nên chọn đối thủ phù hợp hơn.

“Có lẽ Adesanya sẽ sẵn sàng cho điều đó nhưng tôi không nghĩ vậy,” Blachowicz nói thêm.

“Nếu anh ấy muốn đánh trận đầu tiên ở hạng cân dưới nặng với nhà vô địch, đó sẽ là vấn đề với anh ấy.”

“Tôi nghĩ sẽ tốt hơn, an toàn hơn cho anh ấy nếu đánh trận đầu tiên với ai đó từ các ứng cử viên không phải top đầu bảng xếp hạng mà là những người phía dưới.”

Sau cùng Blachowicz chốt lại: “Đó là vấn đề của anh ta, không phải của tôi. Nếu anh ấy muốn cảm nhận sức mạnh huyền thoại của Ba Lan, tôi sẵn sàng cho anh ấy được đẹp mặt.”

Chưa có gì chắc chắn về cuộc chiến tiềm năng giữa Jan Blachowicz và Israel Adesanya.
Chưa có gì chắc chắn về cuộc chiến tiềm năng giữa Jan Blachowicz và Israel Adesanya.

Hiện chưa có gì chắc chắn về cuộc chiến Jan Blachowicz vs Israel Adesanya. Mới nhất Glover Teixeira, người đã có 5 chiến thắng liên tiếp ở hạng cân dưới nhẹ đã lên tiếng mong muốn cuộc chiến tranh đai với Blachowicz và võ sĩ người Ba Lan cũng khẳng định sự sẵn sàng.

“Tôi không thích chọn đối thủ của mình.” Jan Blachowicz cho biết.

“Chúng tôi sẽ xem UFC nói gì. Nếu họ nói với tôi rằng trận đấu tiếp theo sẽ là Glover, tôi sẽ ký mà không có vấn đề gì. Nếu họ cho tôi biết đối thủ tiếp theo là Adesanya, tôi cũng sẽ ký. Tôi không thích lựa chọn. Nếu họ muốn trao cho tôi Glover, không vấn đề gì. Nếu họ muốn đưa Adesanya đến, không vấn đề gì.”

Nam Thành


Tin liên quan:

  • Robert Whittaker: Israel Adesanya sẽ đánh bại Jan Blachowicz
  • Chủ tịch Dana White lên tiếng, Israel Adesanya lỡ cơ hội tranh đai với Jan Blachowicz?
  • Dana White xác nhận đại chiến giữa Adesanya và Blachowicz

http://delivery.yomedia.vn/vast?pid=67a4065567d94dd681082012c3cc6f11&vast=3&ec=0&ref=[yo_page_url]&w=[player_width]&h=[player_height]&aaid=[yo_device_aaid]&idfa=[yo_device_idfa]

languarr