Jeremy Stephens: Khabib không có “cửa” với Ferguson

(VoThuat.vn) – “Tony Ferguson là một con quái vật, mà quái vật thì không sợ Khabib! Tôi nghĩ rằng Ferguson sẽ cho Khabib no đòn.”

Jeremy Stephens có thể chưa bao giờ chiến đấu với Khabib Nurmagomedov, nhưng ‘Lil Heathen’ lại có nhiều kinh nghiệm đấu trực tiếp với Tony Ferguson trên sàn đấu. Cựu chiến binh UFC này cũng tin rằng ‘El Cucuy’ có khả năng sẽ mang đến cho ‘Đại bàng Nga’ trận thất bại đầu tiên trong sự nghiệp.

“Rất khó để làm cho Ferguson mất thăng bằng bởi anh ta di chuyển quá tốt. Nurmagomedov không thể sử dụng lại chiến thuật cũ trong trận giữa anh ấy với Conor được. Conor còn có thể thoát ra ngoài, gây áp lực cho anh ta, ném một vài cú đá và giữ khoảng cách ít nhất là trong một vài phút. Còn khi nói đến Ferguson thì anh ta là một con quái vật khác hoàn toàn và không sợ Khabib. Tôi nghĩ Ferguson sẽ cho anh ta ăn no đòn.”

Khabib hiện đang bất bại với tỷ số 28-0 và anh tin rằng mình thậm chí nên được xếp hạng trước cả Jon Jones với tư cách là chiến binh số 1 trên thế giới. Tuy nhiên, Stephens nghĩ rằng tay đấm này phải cần thêm vài trận bảo vệ danh hiệu nữa thì mới đủ “trình” thách thức Jones.

“Nurmagomedov vẫn chưa chứng minh được điều gì. Bạn hãy xem Jon Jones và những gì anh ấy đã làm được đi kìa – sự nghiệp dài lâu và những huyền thoại anh ấy đã đánh bại.”

“Khabib vẫn chưa là số 1 trong mắt tôi đâu, nhưng anh ấy là một tay đấm đáng nể và Ferguson cũng vậy. Vì thế, trận đấu giữa hai tay đấm này sẽ là một trận đấu tuyệt vời.”

Mặc dù chưa được công bố, nhưng Khabib được dự kiến ​​sẽ có trận đấu bảo vệ danh hiệu hạng nhẹ UFC của mình trước Ferguson vào đầu năm tới.

Thanh Bình – Như Trúc