loading...

(VoThuat.vn) – Cuối tháng trước, Cơ quan chống doping Hoa Kỳ (USADA) đã công bố một số thay đổi đối trong chính sách – với thông tin trọng yếu là tăng mức quy định cho một số chất kích thích nhất định.

Trong những năm gần đâ, có rất nhiều tay đấm đã bị USADA chỉ điểm sau khi các xét nghiệm của họ dương tính với chất kích thích nhưng chỉ ở liều lượng cực nhỏ – trong một số trường hợp là picogram (1 picogram = 0.000 000 000 001 grams). Những chất kích thích ở hàm lượng này không mang lại bất kỳ ảnh hưởng đáng kể nào đối với các vận động viên.

Trong số những tay đấm bị đình chỉ vì xuất hiện vi lượng các chất kích thích thì có lẽ nhà vô địch hạng dưới nặng UFC Jon Jones là trường hợp đáng chú ý nhất trong một danh sách rất dài bao gồm cả Sean O’Malley và gần đây nhất là Nate Diaz.

Để tránh trường hợp này tiếp tục xảy ra và làm ảnh hưởng đến tên tuổi của các vận động viên, những thay đổi mới được đưa ra bao gồm việc cảnh báo cho các vận động viên về việc phát hiện ra các chất kích thích nhưng thấp hơn ngưỡng quy định. Thay vì bị đình chỉ thi đấu, các tay đấm này sẽ phải trải qua thử nghiệm và giám sát để đảm bảo việc họ không sử dụng có chủ ý.

Các quan chức USADA tuyên bố rằng trường hợp của Jones là một trong những yếu tố chính dẫn đến những thay đổi đó: “Khi sự việc này xảy ra với Jon Jon Jones là khoảnh khắc mà tất cả chúng tôi phải ngồi xuống và nói, ‘Chúng ta cần xem xét lại lí do của tất cả những sự việc này, và áp dụng nó vào danh sách cấm.’ Và tôi cũng muốn khen ngợi Jon vì anh đã nhận hết những chỉ trích, mọi thứ anh nói đều trở thành sự thật và giúp dẫn đến chính sách ngày hôm nay.”

Jones đã trả lời câu nói đó bằng một bài viết táo bạo trên các trang cá nhân của anh, dường như nhắm đến tất cả các nhà phê bình đã từng cho rằng anh đã sử dụng các chất kích thích: “Tôi là nhà vô địch Super Bowl, có lẽ tôi là một nghệ sĩ mà tài năng do Chúa ban cho và sở hữu đạo đức làm việc nghiêm túc.”

Thanh Bình


Tin Liên Quan

languarr