loading...

Nhắm tới một đối thủ ngoài 40 tuổi như Stipe Miocic, Jon Jones muốn nhanh chóng khẳng định ngôi vị vĩ đại nhất tại hạng nặng. 

Chiến thắng tại UFC 285 đã gọi tên Jon Jones, mang về danh hiệu vô địch hạng cân thứ hai trong sự nghiệp của võ sĩ người Mỹ nhờ cú siết cổ chớp nhoáng trước Ciryl Gane.

Sau khi gửi lời cảm ơn tới những người thân và đồng đội, Jones đã trả lời về thông tin sẽ thượng đài vào tháng 7, đối đầu với cựu vương Stipe Miocic. Ở buổi họp báo sau trận, tân vương hạng nặng đã nhấn mạnh lý do anh lựa chọn Miocic chứ không phải cái tên nào khác.

“Đây là cơ hội lớn nhất cuộc đời tôi, trở thành GOAT (Greatest Of All Time – Kẻ vĩ đại nhất) của hạng nặng. Tôi sẽ mang tới tất cả những gì mình có.” – Jones khẳng định.

“Stipe nói với tôi về việc hiện tại anh ấy đang nặng hơn tôi. Tâm thế của Stipe đã sai nếu anh ấy nghĩ việc nâng tạ sẽ giúp đánh bại tôi. Anh ấy chưa bao giờ nhanh hơn, cảm thấy tươi trẻ hơn hiện tại. Và tôi sẽ không chỉ đánh bại Stipe Miocic, tôi sẽ kết thúc anh ấy trước hiệp 4.”

Jon Jones khẳng định mong muốn thượng đài cùng Stipe Miocic.

Stipe Miocic được xem là nhà vô địch thành công nhất lịch sử hạng nặng UFC với hai lần lên ngôi, bảo vệ đai thành công 4 lần, với ba lần liên tiếp ở lần lên ngôi đầu tiên – nhiều nhất lịch sử hạng nặng.

Anh đã vượt qua những cựu vương Daniel Cormier, Fabricio Werdum, là một trong hai người hiếm hoi đánh bại hoàn toàn được Francis Ngannou tại UFC năm 2018. Kể từ thời điểm mất đai vào tay Francis Ngannou tại UFC 260 năm 2021, Stipe Miocic vẫn chưa thượng đài thêm một lần nào.

Trước khi UFC 285 diễn ra, Miocic tiết lộ với truyền thông mình được trao cơ hội tranh đai tiếp theo vào tháng 7, trong tuần lễ International Fight Week tại Las Vegas. Ở tuổi 40, cơ hội đối đầu Jon Jones có thể là lần cuối cùng khán giả được chứng kiến anh thượng đài.

Theo Webthethao.vn

languarr