loading...

(Vothuat.vn) – Daniel Cormier tin rằng, bất chấp những lời khen ngợi dành cho Jon Jones, nhà tân vô địch hạng cân nặng của UFC sẽ mãi chẳng bao giờ là võ sĩ vĩ đại nhất mọi thời đại – GOAT.

Nhà cựu vô địch hạng cân dưới nặng (light heavyweight), Jon Jones (27-1 MMA, 21-1 UFC) đã giành được chiếc đai hạng nặng (heavyweight) sau khi hạ gục Ciryl Gane ngay hiệp 1 tại sự kiện chính UFC 285 vừa qua.

Sau trận đấu đã có nhiều lời tán dương dành cho Jon Jones, thậm chí Chủ tịch Dana White còn khẳng định võ sĩ 35 tuổi người Mỹ là chiến binh vĩ đại nhất mọi thời đại (Greatest of All Time) của UFC không thể tranh cãi. Tuy nhiên với Daniel Cormier, Bones mãi không bao giờ trở thành GOAT.

Jon Jones trở thành nhà vô địch hạng nặng sau chiến thắng tại UFC 285.
Jon Jones trở thành nhà vô địch hạng nặng sau chiến thắng tại UFC 285.

Theo đó trong quá khứ Daniel Cormier từng có cơ hội 2 lần đối đầu với Jon Jones ở hạng cân dưới nặng, tuy nhiên một trận đấu không được công nhận kết quả (UFC 214) vì nhà vô địch lúc đó dương tính với chất cấm turinabol. Jones cũng có kết quả dương tính với estrogen clomiphene và letrozole vào năm 2016 sau khi đánh bại Ovince Saint Preux. Bất chấp các cơ quan chức năng xác định Jones không cố ý gian lận, Cormier vẫn không thay đổi lập trường rằng nhà vô địch hạng nặng không nên được coi là võ sĩ vĩ đại nhất mọi thời đại.

“Tôi nghĩ thật khó để tranh luận ai là người vĩ đại nhất mọi thời đại khi Jones hiện đã lên hạng nặng và giành chức vô địch cùng những gì anh ấy đã làm ở hạng cân dưới nặng,” Cormier nói trên chương trình ESPN “DC & RC” của mình. “Điều này luôn đặt tôi vào một tình thế khó khăn, bởi vì tôi sẽ luôn nói rằng những kẻ có các chuyện xấu gắn liền với tên tuổi của họ không nên được xếp vào vị trí đó.”

Daniel Cormier từng có quá khứ đối đầu với Jon Jones.
Daniel Cormier từng có quá khứ đối đầu với Jon Jones.

“Đặc biệt là với các loại thuốc tăng cường hiệu suất và những thứ tương tự. Tôi nghĩ khi bạn có những thứ đó, thật khó để gọi bạn là vĩ đại nhất mọi thời đại.”

Cũng theo Daniel Cormier, UFC không nên xếp Jon Jones ở vị trí số một trên bảng xếp hạng pound-for-pound.

Theo ý kiến của tôi, tôi không tin rằng anh ấy nên là số 1 pound-for-pound,” Cormier tiếp tục. “Tôi nghĩ Alexander Volkanovski vẫn nên ở lại đó. Tôi không nghĩ anh ấy nên là võ sĩ pound-for-pound số 1 thế giới, nhưng tôi không cảm thấy vấn đề gì nếu mọi người chọn điều đó.”

Nam Thành


Tin liên quan:

languarr