Siêu tân binh Bo Nickal phủ nhận cáo buộc từ đối thủ Jamie Pickett cho rằng anh đã chơi xấu để giành chiến thắng tại UFC 285. 

Bo Nickal – siêu tân binh người Mỹ đã có chiến thắng đầu tiên tại UFC khi đánh bại đối thủ Jamie Pickett tại sự kiện UFC 285 ngày hôm qua.

Sau khi thực hiện đòn đá mở màn không thành công, Nickal rất nhanh đẩy Pickett vào sát lồng đấu bằng kĩ năng Wrestling sở trường, trước khi kéo đối phương xuống sàn và kết thúc bằng đòn siết tam giác (arm-triangle choke) chỉ sau gần 3 phút.

Tuy nhiên, sau trận đấu phía Jamie Pickett đã cáo buộc Nickal dùng một đòn gối vào hạ bộ phạm luật trong lúc cả hai đang áp sát thành lồng, nhưng trọng tài Keith Peterson vẫn cho cả hai tiếp tục.

“Tôi biết chính xác điều gì đã xảy ra, tôi tấn công vào phần đùi của anh ta khi ép anh ta vào sát lồng. Anh ta muốn thoát khỏi vị trí đó và đòi hỏi trọng tài làm vậy.”

“Nếu tôi thật sự đánh vào hạ bộ, tôi sẽ thấy rất tệ vì không muốn thắng theo cách đó, tôi không phải kẻ gian lận, không thích tiểu xảo để chiến thắng. Dĩ nhiên, nếu thực sự như vậy tôi không phiền khi trọng tài can ra, nhưng thực tế là tôi không làm vậy.” – Nickal phản bác cáo buộc từ phía đối thủ.

Tình huống Jamie Pickett cho rằng đã bị Bo Nickal tấn công vào hạ bộ.

Chiếu theo luật của của Ủy ban Thể thao Nevada, phía Jamie Pickett có thể khiếu nại để lật lại kết quả trận đấu này thành No Contest (không ghi nhận kết quả). Chiến thắng của Bo Nickal đánh dấu chuỗi toàn thắng của anh trên sàn MMA lên 4 trận liên tiếp (3 submission, 1 knockout). Khả năng thi đấu của đô vật từng giành huy chương vàng thế giới có thể giúp anh tiến vào Top 15 và trở thành mối đe dọa mới tại hạng trung.

Theo Webthethao.vn

Nguồn: saigonthethao.vn | Copy Link