loading...

(Vothuat.vn) – Các cuộc đàm phán cho cuộc chiến tiềm năng giữa nhà cựu vô địch hạng dưới nặng Jon Jones và đương kim vô địch hạng nặng Francis Ngannou đang tiến triển tích cực.

Jon Jones đã không thi đấu gần 3 năm do mâu thuẫn về hợp đồng với UFC và gián đoạn bởi đại dịch. Tuy nhiên các cuộc đàm phán sau đó đã được hoàn thành với một hợp đồng được cho là cực kỳ hấp dẫn cho cựu số 1 pound for pound.

Dù vậy, kế hoạch của cựu vương hạng dưới nặng (light heavyweight) là chinh phục hạng cân cao hơn (heavyweight). Ban đầu Jon Jones được liên kết mạnh mẽ cho một cuộc chiến với Stipe Miocic để tranh chiếc đai tạm thời tại UFC 282 trong khi chờ nhà vô địch Francis Ngannou hồi phục hoàn toàn từ ca phẫu thuật đầu gối. Tuy nhiên sau cùng trận đấu đó đã không diễn ra.

Nhà đương kim vô địch hạng nặng Ngannou.
Nhà đương kim vô địch hạng nặng Ngannou.

Bây giờ nhà quảng bá và môi giới thể thao Ariel Helwani, một người trong cuộc đã tiết lộ về cuộc chiến giữa Jon Jones và Francis Ngannou. Theo đó trận đấu được chờ đợi sẽ diễn ra vào ngày 4 tháng 3 (giờ địa phương) năm sau tại UFC 285.

“Tôi được biết các cuộc đàm phán đang tiến triển rất tốt,” Helwani chia sẻ trên The MMA Hour.

Jon Jones đã không thi đấu gần 3 năm nay.
Jon Jones đã không thi đấu gần 3 năm nay.

Trước đó Francis Ngannou cũng đề cập đến cuộc chiến với Jon Jones trên Combate.

“Kế hoạch là đấu với Jones vào tháng 3 năm 2023, nhưng bạn phải thực hiện từng bước một,” Nhà đương kim vô địch hạng nặng cho biết.

Về phần mình, Jon Jones đang tăng khối lượng cơ bắp để đáp ứng được việc thi đấu ở hạng cân nặng.

“Mục tiêu của tôi, ước mơ của tôi là trận tranh đai hạng nặng của tôi sẽ giống như trận tranh đai hạng dưới nặng đầu tiên của tôi.” Jones viết trên Twitter. “Một sự thống trị tuyệt đối.”

Nam Thành


Tin liên quan:

languarr