Jose ”Scarface” Aldo – dấu ấn nhà vô địch

Jose Aldo có lẽ là một trong những nhân vật đáng nhắc đến làng võ tổng hợp hiện đại. Chiếc đai vô địch hạng cân Featherweight UFC mà “Mặt sẹo” nắm giữ  từ 11/2010 đến nay vẫn chưa ai có thể tước đi.

Tất cả những gì mà cộng đồng anti-fan Jose Aldo có thể chờ đợi là sự bùng nổ của Conor McGregor trong sự kiện UFC 189 sắp tới (11/7/2015), khi mà “chú hề” McGregor có cơ hội tranh đai vô địch với “Scarface”.

Xuất thân từ một gia đình nghèo khó, đứa trẻ đến từ khu ổ chuột Jose Aldo đã phải từ bỏ giấc mơ cầu thủ, chuyển sang luyện tập võ thuật chỉ vì… không muốn bị bắt nạt. Cơ duyên ngày đó đã tạo nên một José Aldo – nhà vô địch MMA hiện nay với những đòn đánh tàn khốc, lạnh lùng.

Video clip sau đây là minh chứng sống động cho điều đó. Tổng hợp những pha knock out mãn nhãn của Jose Aldo tại quê nhà Brazil – nơi mà luật đấu vẫn cho phép Jose Aldo “kết liễu” đối thủ bằng những đòn soccer kick (đá, đạp khi đối thủ đã gục ngã), rồi đến World Extreme Cagefighting và cuối cùng là sự nghiệp của “Scarface” tại võ đài UFC danh giá, sự lạnh lùng và tàn khốc của của anh vẫn là điều không thay đổi qua không gian và thời gian.

https://www.youtube.com/watch?v=NgIZYSHTuEg

Hồ Võ