(Vothuat.vn) – Sau hàng loạt đồn đoán về việc sắp trở lại lồng bát giác UFC, nhà vô địch hạng nhẹ Khabib Nurmagomedov đã lên tiếng.

Tại UFC 254 vừa qua, Khabib Nurmagomedov đã có chiến thắng thuyết phục trước Justin Gaethje để bảo vệ thành công chiếc đai vô địch hạng nhẹ (lightweight). Ngay sau chiến thắng đó, nhà vô địch người Nga bất ngờ tuyên bố giải nghệ. Điều đó khiến hầu hết người hâm mộ cùng các chuyên gia ngỡ ngàng lẫn tiếc nuối.

Thời gian gần đây, đã có không ít đồn đoán về việc nhà vô địch người Nga có thể sớm trở lại lồng bát giác. Ngay cả Chủ tịch UFC Dana White cũng tin vào điều đó khi tuyên bố rằng The Eagle cần thời gian nghỉ ngơi và dành cho gia đình trước khi cân nhắc chiến đấu trở lại. Tuy nhiên có vẻ đó không phải là điều Khabib Nurmagomedov thực sự nghĩ đến ở thời điểm này, bất chấp anh vừa tham gia buổi xét nghiệm chất cấm của USADA.

Khabib Nurmagomedov đã tuyên bố giải nghệ sau UFC 254.
Khabib Nurmagomedov đã tuyên bố giải nghệ sau UFC 254.

“Bạn có thể chiến đấu cho đến khi 40 tuổi nhưng cần phải có mục tiêu,” RT Sport dẫn lời Khabib Nurmagomedov.

“Tôi không có mục tiêu để đua tranh.” Khabib tiếp tục.

“Năm sau tôi sẽ tốt nghiệp. Tôi muốn xây dựng luận án của mình, làm một khóa học thạc sĩ, dành nhiều thời gian hơn cho việc học.”

Nhà vô địch người Nga dường như có vẻ thích một cuộc sống điền viên sau nhiều năm chiến đấu trong lồng bát giác.

Khabib Nurmagomedov muốn học hành và làm việc trong trang trại của mình trong thời gian tới.
Khabib Nurmagomedov muốn học hành và làm việc trong trang trại của mình trong thời gian tới.

“Tôi đã mua cừu, tôi hướng đến trang trại của mình. Tôi muốn phát triển lĩnh vực này một chút. Tôi có những con bò đực để cho ăn, tôi có những con bò.”

Là một võ sĩ danh tiếng nhưng ít người biết Khabib Nurmagomedov cũng tham gia kinh doanh khi là cổ đông quan trọng của một nhà khai mạng di động ảo vừa chính thức ra mắt. Cũng trong cuộc trò chuyện này, Khabib phủ nhận việc sẽ tham gia đời sống chính trị trong tương lai.

“Tôi muốn tham gia vào một nơi mà tôi có thể mang lại lợi ích cho mọi người.”

“Điều đó không cần phải là một chính trị gia. Hiện tại tôi có thể mang lại nhiều lợi ích cho người khác mà chẳng cần phải trở thành một chính trị gia, với tôi như vậy là đủ.”

Nam Thành


Tin liên quan:

languarr