Khabib trở lại và mong muốn chiến đấu với GSP

(VoThuat.vn) – Sau cuộc ẩu đả tại UFC 229, Khabib Nurmagomedov và đội của mình nhận phải lệnh cấm thi đấu gần một năm từ phía UFC. Lệnh cấm thi đấu của Khabib sẽ hết hiệu lực vào tháng 7 năm nay, hiện tại nhà vô địch hạng nhẹ đang rất hào hứng và mong muốn được thi đấu 2 đến 3 trận trong năm nay.

Sau khi giành được chiếc đai vô địch hạng nhẹ vào tháng 4 năm ngoái tại UFC 223, ngay lập tức nhà vô địch nhận được sự thách thức từ “gã điên” Conor McGregor. Xuất sắc giành thắng lợi trước McGregor và bảo vệ thành công chiếc đai vô địch nhưng sau đó Khabib bị tước mất danh hiệu và bị đình chỉ thi đấu 9 tháng.

Còn nhớ vào tháng 10 năm ngoái, trong trận đấu tranh đai vô địch hạng nhẹ giữa Khabib và McGregor, dù đã giành chiến thắng nhưng sau những lời lẽ khiêu khích của McGregor, Khabib đã không giữ được bình tĩnh và lao vào ẩu đả với đội của McGregor. Kết quả, dù là người chiến thắng nhưng Khabib gần như “mất cả chì lẫn chài”.

Lệnh cấm của Khabib sẽ bị dỡ bỏ vào tháng 7 năm nay, trước mắt, phía UFC đã sắp xếp một trận đấu thống nhất danh hiệu giữ Khabib và Dustin Poirier. Trước đó trong trận đấu tranh chiếc đai vô địch hạng nhẹ tạm thời giữa Poirier và Holloway, Poirier đã xuất sắc giành chiến thắng.

Ngay giờ đây Khabib đang hừng hực ngọn lửa trở lại thi đấu, người quản lý của Khabib đã nói trong một cuộc phỏng vấn gần đây “Khabib nói anh ấy muốn thi đấu vào ngày 7 tháng 9 và một lần nữa vào tháng 12. Nếu Georges Pierre có thể trở lại, anh ấy mong rằng sẽ được thi đấu với Pierre vào tháng 4.”

Ngoài trận đấu thống nhất danh hiệu quan trọng với Poirier vào tháng 9, trận đấu với Pierre là trận đấu cũng nhận được sự quan tâm rất lớn từ phía người hâm mộ. Còn nhớ vào năm ngoái, giữa lúc Khabib đang nhận lệnh cấm thi đấu, Pierre lại bày tỏ mong muốn thi đấu với Khabib. Đến khi Khabib được dỡ bỏ lệnh cấm thì Pierre đã tuyên bố giải nghệ vào tháng 12 năm ngoái.

Ngoài Poirier và Pierre, Khabib vẫn còn rất nhiều ứng cử viên có thể thượng đài với mình như Tony Ferguson, Justin Gaethje và Donald Cerrone và dĩ nhiên là không thể thiếu “gã điên” McGregor, rất có thể sẽ có một trận tái đấu giữa cả hai trong tương lai.

Hải Dương