Thông báo chính thức của Liên đoàn võ thuật tổng hợp Việt Nam về trận đấu giữa Trần Ngọc Lượng và Robson Oliveria ở TPHCM tại giải MMA Lion Championships 2023 đã được đưa ra…

Liên đoàn võ thuật tổng hợp Việt Nam đã thông tin về hình thức xử lý trận đấu gây nhiều tranh cãi vừa qua. Ảnh: VMMAF

Chiều tối 27-4, Liên đoàn võ thuật tổng hợp Việt Nam đã có thông báo chính thức sau những tranh cãi về trận đấu giữa Trần Ngọc Lượng và Robson Oliveria tại giải MMA Lion Championships 2023 tổ chức ở nhà thi đấu Rạch Miễu (TPHCM) ngày 22-4 vừa qua.

Thông báo chỉ rõ, ban chuyên môn và những người có chức năng đã xem lại băng ghi hình, nghe báo cáo và các ý kiến cũng như nhận định tại cuộc họp chuyên môn ở ngày 26-4 cùng phân tích nhận định của chuyên gia mà Liên đoàn võ thuật tổng hợp Việt Nam tham khảo trước đó để có thông tin chính thức.

Có 7 nội dung được Liên đoàn võ thuật tổng hợp Việt Nam chỉ ra cụ thể. “Đã có sai sót trong việc nhận định kết quả trận đấu giữa võ sĩ Trần Ngọc Lượng và võ sĩ Robson Oliveria vào ngày 22-4; Sai sót này không có tiêu cực mà do trình độ chuyên môn và lỗi nhận định của cá nhân các trọng tài chấm điểm của trận đấu, đặc biệt là nhận định sai ở hiệp 2 của hai trọng tài chấm điểm 1 và 2; Căn cứ trình độ thực tế của võ sĩ, ban tổ chức có kế hoạch nâng hạng cho hai võ sĩ lên thi đấu hạng A ngay từ sự kiện thi đấu tiếp theo (kể từ giải MMA Lion Championships 2023 vào ngày 3-6-2023 tới đây) và sẽ sắp xếp trận tái đấu cho hai võ sĩ…”, một số nội dung trong thông báo đưa ra.

Ngoài ra, Liên đoàn võ thuật tổng hợp Việt Nam ra thông báo áp dụng hình thức kỷ luật dành cho 3 trọng tài chấm điểm của trận đấu và hai trọng tài (Quốc Thắng, Trung Nghĩa) thôi không làm nhiệm vụ tới hết giải; trọng tài Đăng Khoa không được bố trí làm việc ở ba sự kiện tiếp theo của giải đấu.

“Liên đoàn và trực tiếp là ban chuyên môn của Liên đoàn, nghiêm túc kiểm điểm thiếu sót trong công tác quản lý, điều phối và phân công trọng tài. Trong thời gian tới, Liên đoàn sẽ tập trung công tác đào tạo, phát triển, nâng cao trình độ, chuyên môn, nghiệp vụ cho lực lượng trọng tài quốc gia”, thông báo thông tin thêm.

Trước đó tại trận Trần Ngọc Lượng gặp Robson de Oliveria (60kg, hạng B), sau 3 hiệp đấu, trọng tài chấm thắng cho võ sĩ Ngọc Lượng. Trên thực tế, võ sĩ Oliveria có nhiều tình huống chuyên môn áp đảo hơn đối thủ. Kết quả trên khiến cộng đồng người hâm mộ MMA tại Việt Nam đưa ra các ý kiến và ban tổ chức đã phải vào cuộc xem xét lại.

Theo SGGP Online

Nguồn: saigonthethao.vn | Copy Link