Vẫn còn những tiếc nuối từ trận chung kết mùa giải 2022 với Trần Quang Lộc, Michal Kamil Nguyễn Văn hướng tới kết quả mới trong trận tái đấu tại LION Championship.

Thượng đài tại LION Championship 4 – sự kiện đầu tiên của mùa giải 2023, Kamil Michal Nguyễn Văn chạm trán đối thủ xếp ngay sau anh trên bảng xếp hạng hạng 70kg – Nghiêm Tùng Lâm. Đây vốn là một tình huống mà võ sĩ mang hai dòng máu Việt Nam – Ba Lan nhiều lần đối mặt: thượng đài với chính những người bạn của mình,

“Tôi đã sống ở Việt Nam gần 9 năm và đã có rất nhiều người bạn. Tôi từng có những trải nghiệm như vậy khi còn ở Ba Lan, lúc tôi đấu với chính những người bạn tập của mình. Lần này cũng vậy, dĩ nhiên tôi tôn trọng tất cả mọi người, nhưng khi bước vào lồng đấu, chúng ta phải hoàn thành công việc. Lần này cũng vậy, mục tiêu chính của tôi là chiến thắng và tranh đai vô địch.”

“Chúng tôi biết nhau từ năm 2018, từng tập cùng nhau. Tuy nhiên đã 5 năm kể từ đó, anh ấy tập luyện ở Hà Đông Fighter Unions và chúng tôi cũng chưa từng tập chung thêm một lần nào. Chắc chắn anh ấy là một võ sĩ khác trước rất nhiều, còn tôi vẫn tin vào kĩ năng Jujitsu của mình.”

“Lâm có chiều cao tốt hơn tôi, một đối thủ khác (so với Trần Quang Lộc), tôi vẫn phải chuẩn bị cho mọi tình huống vì đây là MMA, điều gì cũng có thể xảy ra.”

Kamil Michal Nguyễn Văn – Top 1 hạng 70kg LION Championship sẽ thượng đài ngày 1/4 sắp tới.

Đây đã là lần thứ tư chỉ trong chưa đầy một năm, Kamil thượng đài trong cùng một sự kiện với Trần Quang Lộc – người đã đánh bại anh ở trận chung kết mùa giải 2022. Dù vậy, Quang Lộc sẽ không thi đấu trong khuôn khổ LION Championship 2023, thay vào đó, nhà vô địch hạng 70kg sẽ xuất hiện trong một trận đấu giao lưu với võ sĩ người Trung Quốc – Lý Tiểu Long. Màn so tài theo Kamil, là một cơ hội tốt để MMA Việt Nam đón nhận những trải nghiệm mới, trước khi quay trở lại với những cuộc đua vô địch.

“Tôi cho rằng mục tiêu chính của Liên đoàn MMA Việt Nam là khiến mọi người chú ý hơn vào MMA, thêm nhiều người tập luyện MMA. Điều này khá thú vị khi mang tới những trận đấu hấp dẫn, với những gương mặt mới.”

“MMA Việt Nam đang phát triển, nhưng nếu nói về những võ sĩ, không có quá nhiều cái tên. Vậy câu hỏi ở đây là, bạn có muốn thấy những gương mặt đã quen thuộc đấu lẫn nhau, hay muốn những nhân tố mới. Tôi thấy điều này hoàn toàn ổn với người hâm mộ. Còn với tôi, điều khiến tôi thích thú là chiếc đai vô địch.”

Ở màn so tài trước với Trần Quang Lộc, Kamil Michal Nguyễn Văn từng tỏ ra không hài lòng với kết quả tính điểm đồng thuận mà ban giám định đưa ra. Đó cũng là lý do chính khiến anh quyết tâm hơn để giành chiến thắng cho cuộc đối đầu sắp tới, trước khi tạo ra một kịch bản khác khi tái đấu nhà vô địch.

“Về trận đấu trước, tôi tin rằng mình đã thắng. Nếu tính từng hiệp, từng cú đấm, cú đá, tôi đã thực hiện được nhiều hơn, nhưng đôi khi kết quả không theo ý muốn. Tôi chỉ quan tâm tới việc chuẩn bị nhiều nhất có thể cho trận tiếp theo, biết đâu lần tới tôi sẽ kết thúc đối thủ và không cần tới giám định nữa.”

Tay đấm mang hai dòng máu Việt Nam – Ba Lan muốn một kết quả rõ ràng hơn khi tái dấu Trần Quang Lộc.

“Quá trình cắt cân của tôi khá ổn. Năm trước, các trận đấu diễn ra sau mỗi tháng, việc cắt cân lặp đi lặp lại trong thời gian ngắn, 3 lần liên tục, thực sự rất mệt mỏi. Lần này, tôi cắt cân nhanh hơn mình nghĩ, vì thế không có vấn đề hiện tại cả. Tôi đang ở mức 75kg (4 ngày trước trận đấu), sau đó, tôi chỉ cần cắt thêm nhiều hơn.”

“Tôi đang ở vị trí số 1, Lâm ở vị trí số 2, vậy người chiến thắng chắc sẽ có suất tranh đai. Thời điểm tốt nhất có lẽ là nửa cuối năm 2023 vì tháng 6, tôi sẽ quay trở về Ba Lan và cưới vợ, đó là ưu tiên trong khoảng thời gian tới. Do đó trận tái đấu vào nửa cuối năm sẽ hợp lý hơn cả.”

Kamil Michal Nguyễn Văn sẽ đối đầu Nghiêm Tùng Lâm ở trận đấu thứ 8, loạt trận tối ngày 1/4 của LION Championship 04. Các trận đấu của LION Championship 04 được phát sóng độc quyền trên nền tảng truyền hình – mạng xã hội của ON Sports.

Theo Webthethao.vn

Nguồn: saigonthethao.vn | Copy Link