Lời khẩn cầu của nhà vô địch UFC

Chris Weidman sinh ngày 17/06/1984, anh là một võ sĩ võ tự do (MMA) hiện đang chinh chiến tại chiến trường UFC và đang là nhà vô địch của giải đấu danh giá này. Anh đang nắm giữ kỉ lục 13 trận thắng liên tiếp. Anh cũng được biết đến với tư cách là võ sĩ đầu tiên hạ Knockout cựu vô địch lâu năm của UFC- huyền thoại sống Anderson Silva. Chiến thắng này kết thúc chuỗi 17 trận thắng liên tiếp của Silva trong suốt thời kỳ từ năm 2006 đến năm 2013.

chris-weidman-1404154297-620x400

Tại nước Mỹ khi mà tất cả những tiểu bang khác đã công nhận và hợp thức hóa cho phép UFC tổ chức những trận đấu tại đó. Thì chỉ duy nhất New York là không chấp nhận cho phép UFC tổ chức thi đấu tại đây. Đây cũng chính là quê hương của nhà vô địch Chris Weidman. Chính vì thế anh đã viết một bài viết khẩn cầu quê hương mình hợp thức hóa MMA. Sau đây là bài viết của Chris Weidman gửi cho Hội đồng quản trị thành phố New York.

“Kính gửi Hội đồng quản trị New York

Tôi tên là Chris Weidman. tôi được sinh ra, trưởng thành và hiện nay vẫn đang sinh sống tại đại tiểu bang New York. Tôi là 1 võ sĩ tự do chuyên nghiệp và hiện đang là đương kim vô địch UFC hạng cân Middleweight  và tôi viết bức thư này mong muốn góp sức cho việc thông qua hợp pháp hóa MMA tại quê hương mình.

Như các bạn đã biết, New York là nơi duy nhất mà MMA vẫn chưa được hợp pháp hóa. Trong khi 49 bang còn lại đều đã áp dụng những luật lệ cần thiết để sắp đặt các vấn đề về hạng cân, sức khỏe. với sự phát triển của UFC, MMA đang dần dần trở thành 1 thế lực tại thị trường thể thao trong khu vực. và tôi 1 công dân New York vinh hạnh được đóng góp 1 phần.

weidman-1
Với tôi, việc được thi đấu tại quê hương sẽ là 1 giấc mơ trở thành hiện thực.

Đầu năm nay ,tôi đã vinh dự được chứng kiến 1 trận đấu của đội Knicks, đây không phải là lần đầu tiên tôi đến SVĐ Madison Square Garden. Tôi vẫn còn nhớ những ngày tôi và chú Jimmy theo dõi các trận của đội Ranger cũng như những ký ức về tuổi thơ.

Cho đến nay nó vẫn được cho là 1 phần lịch sử, 1 hình tượng của New York. Hôm nay tôi vẫn nhìn vào nó và nghĩ “Đây là nơi Rocky Marciarno đấu với Joe Louis, cũng là nơi Muhamad Ali so găng với Joe Frazier. Nơi này từng là kinh đô của các trận đấu nhưng bản thân mình thì lại không được phép thi đấu tại đây” .

chris-weidman-scary-middleweight
Tôi vẫn còn nhớ những trận đấu đầu tiên của mình trước khi bước chân vào UFC. Tôi có 1 trận tại Tropicana, thành phố Atlantic thuộc bang New Jersey, là nơi gần nhất với quê hương mà tôi từng thi đấu. tôi có rất nhiều người thân phải lái xe 3-4 tiếng đồng hồ để ủng hộ và xem tôi thi đấu. Khi bạn phải bỏ hết sức lực và tâm trí vào 1 việc gì đó nhưng với tôi không có gì bằng khi gia đình và bạn bè ủng hộ mình vào đêm thi đấu.
Rồi tôi đến với UFC và cho đến nay tôi vẫn chưa 1 lần thi đấu tại bờ đông nước Mỹ. tôi thi đấu khắp mọi nơi, từ Chicago tới Canada, tới California. Còn khi tôi chiến đấu vì chức vô địch thì là tại Las Vegas.

Tôi đã được chúc phúc để sống cuộc sống và thực hiện nhiều ước mơ của chính mình. Tôi là 1 nhà vô địch UFC, tôi lập gia đình với tình yêu của đời tôi, chúng tôi có 2 đứa con xinh đẹp và đứa thứ ba sắp chào đời. Tôi có gia đình, bạn bè và cả 1 cộng đồng tại New York sẵn sàng giúp đỡ tôi mọi nơi mọi lúc.

390x270xChris-Weidman-Wins-PNG.png.speedilic.ic.Oav-GG_ral
Nhưng kể từ khi bước chân vào sự nghiệp, tôi ước mơ được bước vào lồng bát giác tại Madison Square Garden. Sau 1 thời gian dài chinh chiến khắp đất nước. Tôi không thể tưởng tượng sẽ như thế nào khi cuối cùng  sẽ được về nhà – nơi tôi có chú jimmy, có cả gia đình, bạn bè, người thân ngồi theo dõi tôi và có cha của tôi chỉ dẫn trong góc đài. Đã đến lúc người dân new york có thêm 1 niềm tự hào”.

Theo Triết Hoàng – Việt Nam MMA Fighting – CLUB.