loading...

Đang ở thời kì đỉnh cao phong độ và được trao cơ hội liên tiếp, Marlon Vera là ứng cử viên sáng giá cho danh hiệu vô địch bantamweight tiếp theo của UFC. 

Tại UFC on ESPN 43 cuối tuần này, Marlon “Chito” Vera – tay đấm đang xếp thứ 3 tại hạng bantamweight sẽ bước vào trận đấu cùng đối thủ từng tranh đai vô địch tạm thời Cory Sandhagen.

Đây được xem là trận đấu quyết định có thể đưa Vera tới suất tranh đai khi Sandhagen đang đứng thứ 5 tại hạng cân. Trong các võ sĩ xếp dưới anh, Sandhagen là cái tên hiếm hoi có thể đe dọa vị trí của anh. Tuy nhiên, nếu nhìn lên phía trên bảng xếp hạng, Vera đang chứng kiến những kẻ ngáng đường được UFC ưu ái.

Merab Dvalishvilli sau chiến thắng ấn tượng trước cựu vương Petr Yan, đã leo lên vị trí số 1 của bảng xếp hạng, soán ngôi “Sugar” Sean O’Malley – bại tướng của Vera nhưng lại xếp ngay trên võ sĩ người Ecuador. Những trở ngại đó không khiến “Chito” bớt đi sự tự tin về cơ hội xuất hiện trong một trận thách đấu nhà vô địch.

“Với những gì xảy ra với bảng xếp hạng, thật khó dự đoán. Bạn có O’Malley ở Top 1 sau khi đánh bại Petr Yan, rồi Merab chiếm vị trí đó cũng nhờ đánh bại Yan, dù khi đó Yan không ở vị trí số 1. Vấn đề đó chả đáng lo lắm, bạn có thể ở Top 10 và vẫn được tranh đai, tùy xem UFC có muốn thế hay không”.

middle 1

Marlon Vera không quá để tâm tới cách UFC xếp hạng các đối thủ. 

“Tôi hoàn toàn thấy ổn với mọi thứ, vì tôi đang thắng theo cách mà họ muốn, người hâm mộ ủng hộ tôi, đó là lý do tôi xuất hiện trong 3 trận Main Event liên tiếp. Tôi vẫn đang kiếm ra tiền và chiếc đai sẽ tự đến với tôi, tôi chỉ đang tận hưởng mọi thứ, vì thế không có gì cần lo lắng cả.”

Marlon “Chito” Vera đang ở thời kì đỉnh cao của sự nghiệp sau 8 năm gia nhập UFC. Anh từ có nhiều chuỗi thắng tốt nhưng liên tiếp bị chặn đứng bởi những cái tên đối thủ khác nhau. Nhưng nếu nhìn vào 4 màn trình diễn gần nhất của tay đấm người Ecuador, người hâm mộ có thể nhận ra, thời kì của Marlon Vera đã tới, và anh chỉ cần thêm một trận thắng nữa trước khi có suất tranh đai đầu tiên trong sự nghiệp.

inpage detail

Theo Webthethao.vn

languarr