loading...

Một trong những việc đau đầu của Tổng cục TDTT lúc này là tìm phương án để giảm số lượng thành viên dự SEA Games 32 thay vì con số dự kiến 1.024 thành viên ban đầu.

Thể thao Việt Nam vẫn đang rà soát nhân sự cho SEA Games 32. Ảnh: TRỌNG HẢI

Qua tìm hiểu lãnh đạo Tổng cục TDTT và Đoàn thể thao Việt Nam vẫn chưa hoàn tất danh sách Đoàn thể thao Việt Nam dự SEA Games 32 do đang thực hiện công việc rà soát, kiểm tra kỹ nhân sự nhằm có con số phù hợp nhất tới Campuchia tranh tài.

Các đơn vị chuyên môn như Vụ thể thao thành tích cao 1, 2 và Vụ thể thao quần chúng (Tổng cục TDTT) đang làm việc với các bộ môn (Tổng cục TDTT) để rà soát, qua đó dự kiến cắt giảm 20% quân số về nhân sự so với dự kiến 1.024 thành viên thời điểm này.

Trong danh sách sơ bộ, số thành viên là cán bộ đoàn cùng các bác sĩ, nhân viên y tế, kỹ thuật viên là 59 người. Mỗi đội tuyển thể thao quốc gia đều có đăng kí sơ bộ một lãnh đội, HLV trưởng và thành viên các HLV trong ban huấn luyện cùng quân số tuyển thủ sẽ tranh tài.

Giảm 20% số lượng thành viên là điều không dễ dàng bởi giữ ai hay loại ai trong thời điểm tất cả đang nỗ lực nhằm có cơ hội dự SEA Games 32 lúc này rất căng thẳng. Tuy nhiên, so với các kỳ SEA Games trước đây, Đoàn thể thao Việt Nam dự SEA Games 32 với quân số dự kiến ban đầu 1.024 thành viên là một trong những lần chúng ta có lực lượng đông đảo nhất. Tại kỳ SEA Games 31 trên sân nhà năm ngoái, Đoàn thể thao Việt Nam có 1.341 thành viên.

Kỳ SEA Games 30 tại Philippines năm 2019, Đoàn thể thao Việt Nam đã góp mặt với 856 thành viên. Trên nguyên tắc về kinh phí dành cho thành viên Đoàn thể thao Việt Nam dự SEA Games hoặc các kỳ Đại hội khác, ngoài kinh phí của nhà nước dành cho các đội tuyển thể thao quốc gia, chúng ta vẫn chấp nhận để các đội tuyển thể thao tham dự bằng nguồn kinh phí xã hội hóa do Liên đoàn, Hiệp hội thể thao của môn đó kêu gọi được nhằm giảm gánh nặng chi phí chung. Tuy nhiên, con người đi bằng nguồn kinh phí xã hội hóa vẫn phải theo quy định về quản lý chuyên môn và quản lý của Đoàn thể thao Việt Nam.

Sau khi rà soát nhân sự, Tổng cục TDTT sẽ hoàn tất danh sách Đoàn thể thao Việt Nam dự SEA Games 32 và trình lãnh đạo Bộ VH-TT-DL xem xét phê duyệt. Quyết định thành lập đoàn từ Bộ VH-TT-DL là quyết định cụ thể nhất về số lượng thành viên đoàn thể thao Việt Nam. Phó Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT đồng thời là Trưởng Đoàn thể thao Việt Nam tại SEA Games 32 – ông Trần Đức Phấn đã cho biết “công tác rà soát nhân sự đang được các đơn vị chuyên môn kiểm tra kỹ càng và sau khi xem xét kỹ lưỡng, chúng tôi sẽ có báo cáo tới lãnh đạo Bộ VH-TT-DL để sớm được phê duyệt danh sách chính thức”.

Theo SGGP Online

languarr