Đó là những tuyên bố chắc nịch của chủ tịch UFC Dana White khi nói về màn so tài không thể diễn ra giữa Jon Jones và Francis Ngannou. 

Màn trình diễn của Jon Jones tại UFC 285 đã khiến mọi câu chuyện tranh cãi về võ sĩ vĩ đại nhất, cái tên xuất sắc nhất trong lịch sử làng MMA quy về một mối.

Tuy nhiên, khi Jon Jones chưa thể đánh bại được Francis Ngannou, người tiền nhiệm tại hạng nặng đã quyết định bỏ lại danh hiệu vô địch, chia tay UFC vì những điều không hài lòng về giải đấu, khán giả vẫn thắc mắc sẽ ra sao nếu cả hai có cơ hội đối đầu nhau trên sàn.

“Tôi chẳng hứng thú, tôi đã cố tổ chức trận đấu này suốt hai năm. Cậu ta (Francis Ngannou) không muốn đấu, rời đi mà không có thỏa thuận gì.” – Chủ tịch UFC Dana White nhấn mạnh về việc màn so tài sẽ không bao giờ diễn ra.

“Tôi sẽ nói cho bạn điều mà rất nhiều người có cùng suy nghĩ với tôi. Chẳng có gì thay đổi nếu người đứng trên sàn, trước mặt Jones là Ngannou chứ không phải Gane. Ngannou và Gane đã có một cuộc chiến 5 hiệp, nếu Ciryl Gane không bị cuốn xuống sàn, cậu ấy sẽ thắng trận đó.”

Jon Jones và Francis Ngannou không còn cơ hội đối đầu tại UFC.

Francis Ngannou đã mất 5 hiệp đấu để tìm ra bài toán wrestling nhằm hóa giải khả năng đánh đứng của Ciryl Gane. Trong khi đó, trận đấu với võ sĩ người Pháp là màn thượng đài dễ dàng thứ hai của Jon Jones tại UFC, khi anh chỉ mất hơn 2 phút để định đoạt trận đấu. Đó cũng là lý do khiến nhiều khán giả tin rằng, Francis Ngannou cũng không thể tạo ra một kết quả khác nếu đối đầu Jon Jones.

Hiện tại, Dana White đang hướng tới trận bảo vệ đai của Jon Jones trước cựu vương Stipe Miocic – người đang giữ kỉ lục bảo vệ đai nhiều nhất lịch sử hạng nặng. Cuộc đối đầu giữa “Võ sĩ MMA vĩ đại nhất” và “Nhà vô địch vĩ đại nhất hạng nặng” tại UFC chính là mục tiêu mà giải đấu đang hướng tới.

Theo Webthethao.vn

Nguồn: saigonthethao.vn | Copy Link