Trận đấu giữa Devin Haney và Vasyl Lomachenko để chọn ra chủ nhân của 4 đai vô địch Boxing hạng nhẹ sẽ diễn ra vào mùa hè năm nay. 

Theo thông báo từ Top Rank – công ty quản lý của nhà vô địch hạng nhẹ đang giữ 4 danh hiệu WBC, WBA, IBF và WBO Devin Haney xác nhận trận đấu với Vasyl Lomachenko sẽ diễn ra vào ngày 20 tháng 5 tới tại Mỹ.

Trước đó, Haney muốn cuộc so tài diễn ra sớm trước tháng lễ Ramadan của người Hồi giáo. Tuy nhiên, tay đấm người Mỹ quyết định dời lại trận đấu để có được thể trạng và tâm lý tốt nhất.

“Thật khó để duy trì cả việc tập luyện mà không ăn uống trong suốt một ngày. Tôi đã thử việc đó, tập mà không uống nước vào buổi sáng, rồi tăng cường cữ tập lên hai đợt vào buổi tối nhưng không thể đảm bảo được.” – Haney cho biết.

Devin Haney muốn bảo vệ đai ở thời điểm thích hợp.

Đẳng cấp của Devin Haney đã được ghi nhận với 4 danh hiệu vô địch sau hai chiến thắng trước George Kambosos Jr trong năm 2022, đưa thành tích của “The Dream” lên 29 trận toàn thắng.

Trong đó, Vasily Lomachenko đã có chiến thắng trở lại võ đài sau khi thực hiện nghĩa vụ quân sự tại Ukraine. Anh đánh bại Jamaine Ortiz bằng chiến thắng tính điểm hồi tháng 10/2022. Trận thắng giúp “Matrix” được chọn làm người tiếp theo thách thức danh hiệu vô địch đang nằm trong tay Devin Haney.

Cuộc so tài giữa Vasyl Lomachenko và Devin Haney cũng đánh dấu cơ hội trở lại của võ sĩ từng hai lần giành huy chương vàng Olympic người Ukraine. Hiện tại, Lomachenko đang là võ sĩ thế hệ 198x duy nhất còn nằm trong nhóm có khả năng tranh chấp chức vô địch hạng nhẹ trước những cái tên như Gervonta Davis, Ryan Garcia hay Shakur Stevenson.

Vasyl Lomachenko và Devin Haney có thể khép lại cuộc so tài giữa hai thế hệ của Boxing hạng nhẹ.

Dĩ nhiên, tuổi tác của Lomachenko không khiến Devin Haney chủ quan, bởi bản thân nhà đương kim vô địch hiểu được điều gì khiến đối thủ được đánh giá cao đến thế dù trận đấu của Lomachenko mới dừng lại ở con số 19.

“Lomachenko từng là tay đấm số một thế giới, anh ấy từng là người được cả thế giới ca ngợi và dù trận đấu gần nhất không phải là màn trình diễn tốt nhất của anh ấy, anh ấy vẫn là đối thủ bạn không được phép lơ là.”

Dự kiến, đây sẽ là trận đấu cuối cùng của Devin Haney tại hạng nhẹ (135lb, lightweight) trước khi chuyển lên hạng super-lightweight (140lb) trong thời gian tới.

Theo Webthethao.vn

Nguồn: saigonthethao.vn | Copy Link