loading...

Trước thách thức mang tên Shamil Gasanov, Martin Nguyễn thừa nhận đây những sai lầm từng mắc phải trước đó để có sự chuẩn bị tốt hơn.

Trận thua Ilya Freymaov là lần thứ ba Martin Nguyễn bị knockout trong sự nghiệp MMA, khiến tay đấm người Úc gốc Việt mất đi cơ hội leo lên bảng xếp hạng nhằm có lại được suất tranh đai.

Khi nhìn lại kết quả này, Martin thừa nhận anh đã gặp nhiều vấn đề trong thời gian chuẩn bị cho trận đấu, bao gồm cả việc không đạt tần suất tập luyện như mong muốn.

“Đó là một quá trình chuẩn bị rất tệ khiến tôi thua theo cách đáng xấu hổ. Hoàn toàn là lỗi của tôi khi không sẵn sàng, tôi gần như không đấu tập, chỉ tập hai ca một ngày và hai ngày một tuần, tự theo cường độ mà mình đề ra.”

Martin Nguyễn để thua Ilya Freymanov ngay trong hiệp 1.

Để thay đổi điều này, Martin Nguyễn đã quay trở lại Mỹ để hội ngộ cùng huấn luyện viên Henri Hooft và các đồng đội ở Kill Cliff FC – nơi anh thực sự phải đặt bản thân vào áp lực chung.

“Ở Kill Cliff, bạn phải theo nhịp độ của huấn luyện viên, mọi thứ đều phải thay đổi. Có những võ sĩ ở đẳng cấp cao tập cùng tôi, khiến tôi vứt bỏ cái sự lười biếng đã khiến mình trả giá đắt.”

“Rõ ràng, kết thúc năm 2022 với một trận thua là điều tồi tệ, dù sao đó cũng là trải nghiệm khiến tôi sáng mắt ra.”

Đối thủ của Martin Nguyễn – tay đấm có biệt danh “Mãng xà” Shamil Gasanov đang giữ thành tích 9 trận toàn thắng với 7 cú siết đối thủ. Ở lần thượng đài gần nhất, Gasanov chỉ mất hơn 2 phút để hạ gục ứng viên Kim Jae Woong, giúp anh nhận được sự chú ý đặc biệt ở các đối thủ cùng hạng cân.

Shamil Gasanov được biết tới với khả năng khóa siết thượng thừa.

Việc đối thủ chưa từng nhận thất bại cũng là điểm khó khiến Martin Nguyễn phải tìm ra chiến thuật thắng trận đấu tới. Nhà cựu vô địch hai hạng cân tự tin về kinh nghiệm của mình tại ONE sẽ giúp anh có được ưu thế trước Gasanov.

“Tôi nghĩ mình có ưu thế và tốc độ, cũng như nhiều kinh nghiệm hơn ở hạng cân này. Có thể tôi không khỏe bằng anh ta nhưng với chiến thuật thông minh và lực đánh của mình, chúng tôi sẽ tìm ra lời giải.”

Trận đấu giữa Martin Nguyễn và Shamil Gasanov sẽ diễn ra tại sự kiện ONE Fight Night 7: Lineker vs. Andrade 2 ngày 25 tháng 2.

Theo Webthethao

languarr