Bất chấp trận thua trước “Truyền nhân Đại bàng Nga” Islam Makhachev tại UFC 284, Alex Volkanovski vẫn giữ được vị trí Đệ nhất cao thủ khi UFC công bố Bảng xếp hạng Thập ngũ đại cao thủ không kể cân (pound-for-pound, P4P) mới nhất. Như vậy cũng có nghĩa là, võ sĩ đến từ Dagestan vẫn phải dừng lại ở vị trí Đệ nhị cao thủ…

Volkanovski vẫn là Đệ nhất cao thủ P4P của UFC

Chia sẻ về kết quả xếp hạng sớm nhất, Đệ nhất cao thủ của UFC – và cũng là Đương kim vô địch hạng lông, tự tin cho biết: “Tôi đã chứng tỏ rằng, tôi vẫn giỏi hơn Makhachev trong tư cách của một võ sĩ, và rằng tôi vẫn là Số 1 trên Bảng xếp hạng P4P. Thậm chí rằng, ngay sau khi trận đấu ở sự kiện UFC kết thúc, Makhachev cũng thừa nhận với góc đài của anh ta, rằng sẽ phải có trận tái chiến, dù anh ta là người chiến thắng”.

“Anh ta không nói rằng anh ta đã thua cuộc, nhưng anh ta nói về câu chuyện “phục thù”, về sự tin tưởng, và đương nhiên, họ vẫn rất muốn giơ tay với tôi. Tôi nghĩ rằng, sẽ có một trận chiến khác, tuy nhiên, mọi thứ vẫn tùy thuộc vào bản thân của Islam. Makhachev hiểu rằng, chiến thắng của anh ta để lại dư vị khó chịu cho nhiều người. Tôi cũng từng ở trong tình trạng tương tự, vì thế tôi biết chuyện là như thế nào!”.

“Anh ta rất muốn chứng tỏ bản thân, rằng các CĐV, các fan… đã hoàn toàn sai lầm. Nếu như mà tôi ở trong địa vị của anh ta, tôi cũng sẽ làm như vậy. Tôi sẽ không thể cảm thấy hạnh phúc với kiểu chiến thắng giống như vậy. Vâng, còn nếu như anh ta từ chối cơ hội để chúng tôi trả thù, thì ngay sau đó, chúng tôi cũng sẽ thấu hiểu tại sao rồi”, chiến binh 34 tuổi quê ở Wollongong chia sẻ khi anh nói về “trận thua thứ 2”.

Trong khi đó, bình luận viên Daniel Cormier (từng vô địch 2 hạng cân nặng và bán nặng ở Bát giác đài của UFC) hoan nghênh vị trí xếp hạng mới nhất trên Bảng xếp hạng không kể cân của UFC: “Tôi đã nói ngay sau sự kiện UFC rằng rất có thể Volkanovski vẫn giữ được vị trí Đệ nhất cao thủ trên Bảng xếp hạng P4P. Bởi vì Bảng xếp hạng P4P trả lời câu hỏi: “Phong cách chiến đấu thể hiện thế nào ở các hạng cân khác nhau?”.

“Trong trận đấu hồi cuối tuần qua, Alex đã cho thấy rõ ràng rằng, phong cách chiến đấu của anh ấy vẫn tỏ ra hiệu quả ở một hạng cân khác không phải sở trường. Bảng xếp hạng được cập nhật kết quả và công bố vào hôm thứ Ba, và chúng ta hãy thử đoán xem ai vẫn đứng ở vị trí Đệ nhất cao thủ? Đó chính là Volkanovski, bất chấp rằng anh ấy đã để thua”, Cormire lý giải về thực tế của Bảng điểm xếp hạng P4P mới nhất…

Về phần mình, Makhachev tỏ ra khá bình thản dù anh hiện vẫn chỉ là “Cao thủ đệ nhị”: “Vấn đề chính là tôi đã bay đến đó, vượt qua 13 ngàn kilomet để bảo vệ đai vô địch và tự tin rời đi với cái đầu ngẩng cao, lại mang đai vô địch quay về nhà. Có lẽ, tôi không có chơi những trò chơi này. Nhưng nếu như mà Bảng xếp hạng vẫn là như cũ, thì có lẽ có thứ gì đó sẽ thay đổi… Tuy nhiên, nếu lại giữ nguyên mọi thứ, tôi không hiểu nổi cách tính toán”.

“Sao cũng được, tôi đã bay đến Australia và đánh bại Nhà vô địch của nước họ. Cho dù họ có tính kết quả này vào Bảng xếp hạng P4P mới nhất hay là không, điều đó cũng không khiến tôi cảm thấy vui sướng hay đau đớn. Vấn đề chủ yếu vẫn là nơi đây, chiếc đai vô địch hạng nhẹ vẫn đang nằm yên trên vai của tôi”, Makhachev tự tin tuyên bố bất chấp anh chỉ xếp ở vị trí Đệ nhị cao thủ, vẫn “thua” Đệ nhất cao thủ Alex…

Theo SGGP Online

Nguồn: saigonthethao.vn | Copy Link