Martin Nguyễn tiết lộ kế hoạch tương lai

(VoThuat.vn) – Nhà vô địch thế giới ONE hai hạng cân Martin Nguyễn đã phải thực hiện một số lựa chọn khó khăn.

Đầu tiên, anh đã thất bại trong trận đấu để hướng đến danh hiệu vô địch thế giới hạng cân bantamweight trước đối thủ Bibiano Fernandes tại ONE: IRON WILL. Sau đó, anh tiếp tục gặp khó khăn trong trận đấu với Kevin Belingon cho danh hiệu vô địch tạm thời hạng cân bantamweight tại ONE: REIGN OF KINGS.

Kết quả là, tay đấm 29 tuổi đã quyết định chuyển hướng các mục tiêu của mình, anh sẽ không tiếp tục hướng đến việc trở thành nhà vô địch thế giới ba hạng cân đầu tiên của lịch sử nữa.

Bây giờ tay đấm người Úc gốc Việt sẽ tập trung vào việc bảo vệ hai danh hiệu ONE hạng lông và hạng nhẹ của mình trước những thách đấu của các ứng cử viên hàng đầu.

Trong một cuộc trả lời phỏng vấn gần đây, Martin Nguyễn đã chia sẻ về thất bại trong hai trận đấu vừa qua cũng như các kế hoạch sắp tới:

PV: Anh cảm thấy thế nào sau thất bại trước Kevin Belingon?

Martin Nguyễn: Về thể chất, chỉ có một chấn thương duy nhất ở ngón chân của tôi. Ngoài ra, tôi vẫn ổn. Không có bất kỳ một vết xước nào trên mặt tôi cả.

Tôi bị trật khớp ngón chân ở hiệp đấu đầu tiên. Cơn đau đó thật đáng sợ, nhưng nó chỉ là một khó khăn khác mà tôi phải vượt qua.

PV: Thất bại tại hạng cân bantamweight có ảnh hưởng nhiều đến hình ảnh của anh không?

Martin Nguyễn: Tôi cảm thấy tốt, nhưng rõ ràng, trong trận đấu, đó là một câu chuyện khác. Tôi không có năng lượng gì cả, và Kevin là một võ sĩ bantamweight tự nhiên. Mỗi khi tôi đấm, có vẻ như Kevin có thể ngăn chặn chỉ bằng hai ngón tay, và với ngón chân bị trật khớp, tôi hoàn toàn không có kỹ thuật nào trong cú đấm của mình.

Kevin thi đấu rất bùng nổ và anh ấy giành chiến thắng là hoàn toàn xứng đáng.

PV: Mục tiêu của anh ở hạng cân bantamweight đã kết thúc?

Martin Nguyễn: Vâng. Thông thường, chúng tôi chỉ nhận được thông báo trước tám tuần để chuẩn bị cho trận đấu của mình. Đôi khi, nó là sáu tuần, năm, hoặc bốn, vì vậy tôi không nghĩ rằng nó là điều tốt cho cơ thể trong việc giảm cân để đạt được cân nặng phù hợp. Tôi đã ngây thơ khi nghĩ rằng việc giảm cân sẽ không phải là một vấn đề.

Tôi không cảm thấy mệt mỏi – tôi có thể thi đấu 5 hiệp, nhưng với ngón chân bị đau, hy vọng của tôi đã bị dập tắt, và tốc độ của Kevin là hoàn hảo. Tôi không thể làm được gì hơn, và tất cả mọi thứ chỉ như là một cuộc dạo chơi.

Nhìn chung, đó là một trải nghiệm tốt. Bây giờ, tôi cảm thấy mạnh mẽ và thoải mái hơn.

PV: Nếu bảo vệ danh hiệu hạng lông, anh sẽ muốn đối mặt với ai?

Martin Nguyễn: Nếu được chọn đối thủ tiếp theo của mình, thì tôi muốn Narantungalag Jadambaa. Anh ấy là cựu vương, là một huyền thoại.

Bất cứ ai đã thi đấu với Jadambaa đều biết anh ấy mạnh mẽ như thế nào, và để có thể thử thách bản thân mình trước Jadambaa là một vinh dự.

PV: Cuối cùng, anh muốn di sản của mình là gì?

Martin Nguyễn: Khi mọi người nói về tôi, tôi muốn họ nói: “Anh chàng đó đã thi đấu nỗ lực hết sức trong suốt sự nghiệp của mình, anh ấy đã đánh bại kẻ thù của mình, và anh ấy có tinh thần của một chiến binh.” Đó là lý do tại sao mỗi khi thi đấu tôi đặt trái tim và tâm hồn của mình vào đó.

Anh Thư