UFC 227 – Henry Cejudo gây sốc khi đánh bại nhà đương kim vô địch Demetrious Johnson

Triều đại của nhà vô địch UFC hạng ruồi Demetrious Johnson đã sụp đổ sau thất bại gây sốc trước Henry Cejudo.

Trận đấu giữa Henry Cejudo và Demetrious Johnson tại UFC 227 là một trận đấu được rất nhiều mong đợi. Nhưng ít ai có thể tưởng tượng được một kết thúc như nó đã diễn ra. Trong một trận đấu được xem là cân bằng nhất trong lịch sử MMA, Cejudo đã đánh bại người được xem là một trong những tay đấm xuất sắc nhất trong lịch sử MMA để giành được danh hiệu vô địch UFC.

Sau 25 phút căng thẳng tại Staples Center, Cejudo giành chức vô địch thông qua tính điểm không đồng thuận với 2/3 trọng tài đã cho số điểm 48/47 nghiêng về Cejudo.

Với chiến thắng này, Cejudo đã chấm dứt kỷ lục bảo vệ danh hiệu vô địch lâu thứ hai trong lịch sử UFC của Johnson (5 năm 10 tháng), đồng thời kết thúc chuỗi 13 trận thắng liên tiếp của anh. Qua đó, anh cũng đã trả được món nợ để thua Johnson ngay ở hiệp đấu đầu tiên vào hai năm trước.

Ở hiệp đấu đầu tiên, không có dấu hiệu nào cho thấy sự bất ổn, Johnson sử dụng tốc độ và các cú đá đa dạng của mình để tấn công Cejudo. Sang hiệp thứ 2, Cejudo đã có đòn quật ngã đầu tiên của mình để cân bằng trận đấu.

Johnson lấy lại thế trận ở hiệp thứ 3, và có lúc anh dường như đã hạ gục được Cejudo. Nhưng Cejudo đã kịp trở lại một cách mạnh mẽ ở hai hiệp đấu cuối. Anh bất ngờ gia tăng áp lực và điều này đã trở thành một thử thách thật sự với Johnson.

Cejudo nói: “Hai năm trước, tôi bị đánh bại ngay hiệp đấu đầu tiên. Lần này tôi đã chiến thắng được một huyền thoại và bây giờ tôi là nhà vô địch.”

Johnson, người đã phá vỡ kỷ lục của Anderson Silva bằng cách bảo vệ thành công danh hiệu của mình 11 lần, đã dành không ít lời khen cho đối thủ sau trận đấu. Anh nói: “Các cú đấm của anh ấy không làm tôi run sợ, nhưng bây giờ anh ấy là nhà vô địch. Tôi biết anh ấy đã mạnh mẽ hơn rất nhiều. Chúc mừng Henry.”

Xem thêm hình ảnh chiến thắng lịch sử của Henry Cejudo trước Demetrious Johnson:

https://youtu.be/rl-SfeVYp2I

Anh Thư